“NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP” CỦA TRƯỜNG THPT NINH BÌNH – BẠC LIÊU

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông, sáng 20/3, Trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu phối hợp với phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức thành công chuyên đề Hoạt động giáo dục hướng nghiệp cấp THPT với chủ đề "Ngày hội tư vấn hướng nghiệp".

Tham dự ngày hội tư vấn hướng nghiệp có sự hiện diện của Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình, lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học; đại diện 27 trường THPT trong toàn tỉnh; đại diện các trường: ĐH Lao động Xã hội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Công nghiệp Việt Hung, ĐH Phenikaa, trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Hoa Lư và Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình; đại diện các công ty: Công ty Cổ phần Hyundai Thành công Ninh Bình, Công ty Cổ phần xi măng Xuân Thành, Công ty Du học Việt Phát; Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh 22 lớp, cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh Trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu.

 

Thầy Đinh Văn Khâm- Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng chuyên đề

Nội dung chuyên đề là một chuỗi các hoạt động từ khâu tư vấn chọn nghề, đến khâu tư vấn chọn cơ sở đào tạo và cuối cùng là thông tin đến từ các nhà tuyển dụng vị trí việc làm (các công ty).

Mở đầu chuyên đề, Tiến sỹ Trần Văn Tính - chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đến từ Đại học Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội đã nêu bật những kiến thức về khám phá sở thích, năng lực, khả năng định hướng nghề, những thông tin cơ bản về thị trường tuyển dụng lao động, thông tin về các cơ sở đào tạo… giúp các em học sinh có thể nắm được những định hướng đúng đắn nhất cho mình ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Tiếp theo chương trình, các em học sinh, các thầy cô và các bậc phụ huynh đã có cuộc giao lưu, tọa đàm trực tiếp với đại diện các trường đại học, đại diện của các công ty và trung tâm dịch vụ việc làm Ninh Bình. Qua đó giúp các em học sinh có thêm được những thông tin thiết thực cho việc chọn nghề, chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân và xu thế thời đại.

Tọa đàm với đại diện các Công ty

Cũng tại chương trình tư vấn hướng nghiệp, nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em học sinh, các trường Đại học và các Công ty đã trao các suất học bổng có tổng trị giá 49 triệu đồng, tặng 200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, tích cực trong các hoạt động ngoại khóa và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đại diện các trường Đại học, các Công ty trao học bổng cho các em học sinh

Buổi tư vấn diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, cởi mở, đã giải đáp, tháo gỡ nhiều băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh trước khi chọn ngành, chọn nghề và đặc biệt cho các em học sinh lớp 12 chuẩn bị làm hồ sơ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Buổi chuyên đề thực sự là cơ hội giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có được những thông tin chính xác, đáng tin cậy trên con đường tìm kiếm và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Việc học sinh sớm được định hướng nghề nghiệp sẽ giúp các em tránh khỏi những bỡ ngỡ, vững tin hơn vào con đường mình lựa chọn, góp phần tạo động lực cho các em yên tâm học tập và rèn luyện ngay từ hôm nay dưới mái trường trung học phổ thông./.

 

Phạm Thị Tuyết Nhung – Trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu

Đỗ Thị Thuý Ngọc – Phòng Giáo dục Trung học (thực hiện)

Bài viết liên quan