Trường Tiểu học YênThắng chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, cùng với các cơ sở giáo dục trong toàn thành phố, Trường Tiểu học Yên Thắng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường học tập.

Thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, trong thời gian nghỉ dịch bệnh, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, phụ trách các lớp thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh qua Gmail; Zalo; ...nắm bắt thông tin về tình trạng sức khỏe học sinh. Cùng với đó, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành Y tế đưa đi khám, điều trị và kiểm soát… Đều đặn hàng tuần, nhà trường huy động giáo viên thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, tu bổ cơ sở vật chất trong khuôn viên trường.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 4/5/2020, nhà trường đã chuẩn bị vòi nước sạch cho học sinh rửa tay bằng xà phòng, không sử dụng chậu rửa dùng chung; chuẩn bị đủ nước uống hợp vệ sinh; mỗi học sinh có một chai nước dùng riêng. Xà phòng, dung dịch khử khuẩn. Thực hiện sự chỉ đạo của PGD, nhà trường đã tiến hành chia tách lớp đảm bảo mỗi lớp không quá 30 học sinh; mỗi học sinh học 1 buổi/ngày; danh sách học sinh cũng như sơ đồ chỗ ngồi của các em được giáo viên chủ nhiệm gửi tới từng phụ huynh. Trong buổi học đầu tiên, nhà trường sẽ dành thời gian để cập nhật sức khỏe của học sinh; cập nhật tình hình dịch bệnh để học sinh ý thức được đây là đợt dịch bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của từng học sinh trong cách phòng, chống dịch bệnh. Hơn nữa, BGH nhà trường cũng yêu cầu xen kẽ các tiết học hoặc trong các bộ môn tự nhiên xã hội, giáo viên thường xuyên lồng ghép, nhắc nhở học sinh cách phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang khi cần thiết, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh... Học sinh phải luôn nâng cao sức khỏe, tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở… phải báo ngay cho cô giáo để có phương án hỗ trợ.

Bên cạnh đó nhà trường cũng phối hợp với ngành Y tế phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường trong trường, lớp học. Mỗi giáo viên phải tự đảm bảo lớp học của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát; đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân của học sinh đều được sát khuẩn. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã tạo được môi trường tốt để phụ huynh yên tâm đưa con đến lớp./.