KHAI TRƯƠNG THƯ VIÊN THÂN THIỆN VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

KHAI TRƯƠNG THƯ VIÊN THÂN THIỆN VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

 

KHAI TRƯƠNG THƯ VIÊN THÂN THIỆN VÀ

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Ninh Bình, Phòng GD&ĐT huyện Yên Mô.

Trường TH Yên Thắng xây dựng và khai trương Thư viện thân thiện với mục đích:

1. Tạo không gian học tập mở, tạo cơ hội cho HS tiếp cận thông tin, rèn luyện thói quen và kỹ năng đọc sách giúp HS gắn bó với thư viện và tham gia tích cực hoạt động thư viện.

2. Phát huy tối đa điều kiện hoạt động của thư viện giúp học sinh tìm hiểu tư liệu bằng nhiều nguồn và nhiều hình thức.

3. Hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học trong hoạt động chuyên môn.

4. Phát triển mối quan hệ thân ái, tích cực giữa các thầy cô giáo với các em học sinh theo nhiều chiều và có sự tham gia các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và cả hội cha mẹ học sinh.

          Với mục đích đó, ngày 6 tháng 5 năm 2022 trường Tiểu học TH Yên Thắng long trọng tổ chức buổi lễ khai trương thư viện thân thiện và ngày hội đọc sách.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI KHAI TRƯƠNG: