Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức thành công Giao lưu giáo viên tiểu học dạy giỏi Tiết đọc thư viện

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với mục tiêu đẩy mạnh phong trào tổ chức hoạt động thư viện thân thiện, nâng cao chất lượng đọc cho học sinh tại các nhà trường góp phần làm phong phú các hoạt động giáo dục và tiếp nối hành trình đưa sách tới người đọc, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình phối hợp với tổ chức Room To Read tổ chức Giao lưu giáo viên tiểu học dạy giỏi Tiết đọc thư viện. Giao lưu diễn ra vào các ngày 02/12 (tại Trường Tiểu học Đồng Phong, huyện Nho Quan cho giáo viên các đơn vị Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, TP Ninh Bình và ngày 03/12 (Tại trường Tiểu học Khánh Hòa, huyện Yên Khánh cho giáo viên các đơn vị Tam Điệp, Yên Mô, Kim Sơn, Yên Khánh).

Nhà giáo Phạm Thị Tuất, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Phó trưởng Ban Tổ chức tặng quà cho đội văn nghệ chào mừng Khai mạc Giao lưu tại Trường Tiểu học Khánh Hòa, huyện Yên Khánh

Tham gia Giao lưu có 16 giáo viên, là những gương mặt tiêu biểu đến từ 16/60 trường tiểu học đang thực hiện nhân rộng xây dựng thư viện thân thiện theo mô hình Room To Read. Mỗi giáo viên thực hiện 01 tiết đọc thư viện theo các hoạt động: Cùng đọc, Đọc to nghe chung, Đọc cặp đôi và Đọc cá nhân. Ban Giáo khảo là chuyên gia, các cán bộ quản lý đã tham gia tập huấn cấp Bộ và giảng viên các lớp tập huấn cấp tỉnh, vững về chuyên môn nghiệp vụ, làm việc công tâm, đánh giá công bằng, khách quan, chính xác năng lực của từng giáo viên. Các Tiết đọc được đánh giá theo bộ tiêu chí hướng dẫn của Tổ chức Room To Read.

Nhà giáo Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức phát biểu Khai mạc Giao lưu

Tại lễ Tổng kết, trao giải Giao lưu diễn ra vào chiều ngày 06/12/2021, 100% giáo viên tham gia Giao lưu đã được công nhận giáo viên dạy giỏi Tiết đọc thư viện cấp tỉnh năm học  2021-2022 và được Giám đốc Sở tặng Giấy khen. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn 04 giáo viên xuất sắc nhất dự Giao lưu giáo viên dạy giỏi Tiết đọc thư viện khu vực phía Bắc dự kiến tổ chức ngày 27,28/12/2021 tại tỉnh Cao Bằng.

Nhà giáo Phan Thành Công- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhất

Giao lưu Giáo viên tiểu học dạy giỏi tiết đọc thư viện cấp tỉnh năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo khuyến khích, hướng dẫn và hỗ trợ các trường nhân rộng mô hình thư viện thân thiện để tạo cơ hội cho nhiều học sinh được hưởng lợi từ việc hình thành thói quen đọc sách và rèn khả năng tự học cho các em nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thư viện./.

Nguồn: Phòng Giáo dục Tiểu học

Bài viết liên quan