TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KHAI MẠC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 VÀ CHƯƠNG TRÌNH “ RUNG CHUÔNG VÀNG”.

Sáng ngày 24/4/2021, Trường THCS Lê Hồng Phong phối hợp với Thư viện tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu tổ chức Hoạt động ngoại khóa Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8 và Chương trình “Rung chuông vàng” cho hơn 1000 em học sinh.

Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của nhà trường. Thông qua việc tổ chức Ngày sách, nhà trường mong muốn tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy học tập; xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh.

Ngày sách Việt Nam năm nay có sự lồng ghép nhiều hoạt động ý nghĩa qua đó giáo dục cho học sinh những giá trị sống, kỹ năng sống cần thiết. Mở đầu chương trình, cô giáo Phạm Thị Huê – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Từ đó, giúp các thầy cô giáo, các em học sinh hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của Ngày sách, giá trị của sách trong đời sống văn hóa tinh thần của con người.

Cô Phạm Thị Huê – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

 

Cũng trong buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo và các em học sinh được cán bộ thư viện tỉnh Ninh Bình chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn sách và phương pháp đọc sách hiệu quả.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cán bộ thư viện tỉnh Ninh Bình chia sẻ kinh nghiệm chọn sách và phương pháp đọc sách hiệu quả

 

Với mong muốn khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức cho các em học sinh hiểu được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách, nhà trường đã phối hợp với cán bộ thư viện tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội đọc sách cho các em học sinh toàn trường qua thư viện sách lưu động; triển lãm ảnh Bác Hồ với công tác bầu cử.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày hội đọc sách của thầy cô giáo và các em học sinh.

Sau khi được đọc những cuốn sách hay, bổ ích, các em còn được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết của mình từ việc đọc sách và được nhận nhiều phần quà ý nghĩa của thư viện tỉnh Ninh Bình.

Đặc biệt, trong buổi khai mạc Ngày sách Việt Nam, các em học sinh còn được hồi hộp chứng kiến cuộc so tài của 100 em học sinh xuất sắc đến từ các lớp thuộc khối 6,7,8 của nhà trường qua phần thi “Rung chuông vàng”. Các em đã biết vận dụng kiến thức đã được học, được đọc từ những cuốn sách hay để trả lời câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lí thú  lôi cuốn, hấp dẫn học sinh tham gia. Các em có cơ hội thể hiện tài năng, sự hiểu biết của mình trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt thông qua đó giúp các em hiểu hơn giá trị của sách, thêm yêu sách và say mê đọc sách.

 

Học sinh tham gia phần thi “Rung chuông vàng”.

 

Buổi khai mạc Ngày sách Việt Nam kết hợp với các Hoạt động ngoại khóa của trường THCS Lê Hồng Phong đã thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả vô cùng to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội, Ngày sách và các hoạt động liên quan đến sách còn mang một ý nghĩa nhân văn, thúc đẩy công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, khuyến học, khuyến tài trong cộng đồng và xã hội./.

                  Cô giáo: Lê Thị Hồng Thơ - Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Ninh Bình

                                   Phạm Hoài Thanh – phòng GDTrH (thực hiện)

Bài viết liên quan