Olympic “Tài năng Tiếng Anh” dành cho học sinh trung học tỉnh Ninh Bình năm 2021

Với mục đích tạo sân chơi cho các em học sinh đam mê tiếng Anh được giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe-nói; Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh trung học tỉnh Ninh Bình được Sở GDĐT tổ chức qua 03 vòng thi: vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết.

Vòng sơ loại được tổ chức từ ngày 24/3/2021 đến ngày 08/4/2021 dưới hình thức gửi online video bài nói dưới 3 phút , thu hút 193 học sinh lớp 11 đến từ 16 trường THPT 245 học sinh lớp 8 đến từ 08 phòng GDĐT các huyện/thành phố.

Căn cứ vào kết quả sơ loại, Sở GDĐT đã chọn 64 học sinh xuất sắc lớp 8 và 63 học sinh lớp 11 tham dự vòng thi bán kết vào ngày 22/4/2021. Tại vòng thi này, các em học sinh thực hiện bài thi online trên nền tảng ioe.vn, nội dung gồm 30 câu hỏi, chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe hiểu.

 Căn cứ vào kết quả vòng bán kết, Sở GDĐT đã chọn 20 học sinh xuất sắc mỗi khối lớp tham dự vòng thi chung kết.  Ngày 23/4/2021, tại trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Sở GDĐT tổ chức vòng thi chung kết.

 

Học sinh lớp 8 tự tin hùng biện

Tại vòng chung kết, các em học sinh tham dự Cuộc thi rất bình tĩnh, tự tin với tinh thần sôi nổi, hào hứng và trí tuệ. Nhiều em đã thể hiện được tài năng nổi bật trong phần thi hùng biện và tương tác cùng ban giám khảo. Đặc biệt cuộc thi năm nay có rất nhiều tài năng nổi bật đến từ phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn và THPT Nguyễn Huệ,....

Học sinh lớp 11 tự tin hùng biện

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 76 học sinh, trong đó có 4 giải nhất, 13 giải nhì, 19 giải ba và 40 giải khuyến khích. Các em học sinh đoạt giải đã nhận giấy chứng nhận, phần thưởng của Sở GD&ĐT Ninh Bình; học bổng và quà của đơn vị tài trợ là 03 trung tâm Anh ngữ: OceanEdu, GlobalEdu và Apax English.

Lễ tổng kết, trao giải đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi với những tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động của các học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ và THCS Ninh Thành, thành phố Ninh Bình.

Trung tâm Anh ngữ Apax English trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhì

Nhà giáo Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất

02 học sinh đoạt giải Nhất làm phiên dịch trực tiếp cho bài phát biểu bế mạc Cuộc thi của Nhà giáo Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

Hi vọng, Olympic “Tài năng tiếng Anh” sẽ luôn là sân chơi bổ ích, thu hút sự tham gia của các em học sinh có đam mê tiếng Anh và sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn hơn nữa trong các năm học tiếp theo./.

 

                                                                                                                        Đỗ Thị Mai Chi, Phòng GDTrH

Bài viết liên quan