Học sinh tiểu học huyện Yên Khánh tham gia Chung kết ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XVIII- XIX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người"

Động viên, khích lệ học sinh tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ nhằm hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất cho học sinh, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới luôn được các nhà trường quan tâm và đặt lên vị trí hàng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ giáo dục. Những năm gần đây, phong trào viết, đọc và làm theo báo Đội và tham gia sân chơi Trạng nguyên nhỏ tuổi luôn thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo và học sinh cấp tiểu học trên mọi miền đất nước nói chung và các trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Khánh nói riêng.

Năm học 2020 - 2021, vinh dự cho ngành giáo dục Yên Khánh có 8 học sinh được lựa chọn vào vòng Chung kết Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”  toàn quốc lần thứ 18, 19. Các em học sinh được tham gia góp sức đua tài tại Vòng chung kết quốc gia do Báo Nhi đồng thuộc cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức sáng ngày 23/4/2021, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Để được tham gia tại vòng Chung kết, các em học sinh đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại trên Báo Chăm Học. Học sinh có kết quả cao tại vòng sơ loại đã được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng Chung kết Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”  toàn quốc.

Tại vòng Chung kết hội thi toàn quốc năm nay, có 198 thí sinh cấp tiểu học dự thi "Trạng Nguyên nhỏ tuổi". Các thí sinh phải trải qua ba bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (hoặc Khoa học), thời gian 55 phút trong một không gian đặc biệt, ấn tượng, giống không gian lều chõng của các sĩ tử thời xưa.

Hình ảnh các thí sinh đua tài tại vòng thi Chung kết

Trong số các thí sinh có kết quả cao nhất của phần thi viết, em Nguyễn Trần Hoàng Mai, học sinh lớp 3A trường Tiểu học Khánh Nhạc A đã xuất sắc lọt vào vòng ứng xử để tranh giải Trạng Nguyên cùng 6 học sinh khối lớp 3 toàn quốc.

Em Nguyễn Trần Hoàng Mai, học sinh lớp 3A trường Tiểu học Khánh Nhạc A tham gia phần thi ứng xử tranh giải Trạng Nguyên

Sau chương trình đua tài đầy hứng khởi là niềm vui vỡ òa của các thí sinh khi Ban Tổ chức công bố kết quả. Tất cả 07 thí sinh của huyện Yên Khánh tham dự vòng thi Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi toàn quốc đều đoạt giải: trong đó, có 01 giải Trạng Nguyên (Em Nguyễn Trần Hoàng Mai, học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Khánh Nhạc A); 01 giải Bảng Nhãn (Em Phạm Thùy Dương, học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Khánh Phú; 01 giải Thám Hoa (Em Cao Thị Thu Uyên, học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Khánh Cường và 4 em học sinh còn lại đạt giải Hoàng Giáp.  

Em Nguyễn Trần Hoàng Mai, học sinh lớp 3A,  trường Tiểu học Khánh Nhạc A nhận giải Trạng Nguyên.

 

Các sĩ tử đạt giải Trạng Nguyên  nhận phần thưởng của Ban tổ chức

 

 

Các thí sinh đoạt giải Bảng nhãn

Song song cùng chương trình Trạng nguyên nhỏ tuổi, tại cuộc thi Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người", em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Khánh Hồng đã đoạt giải Nhì.

Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”, viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" là những sân chơi trí tuệ quy mô lớn, được xã hội đánh giá cao, thu hút đông đảo học sinh trên khắp mọi miền cả nước tham gia. Sân chơi không chỉ tạo cơ hội cho học sinh thể hiện được tài năng của mình mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đây là ngày hội được các em mong chờ, là nét đẹp văn hóa nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường.

Những trải nghiệm tại Ngày hội chung kết năm nay đã để lại những cảm xúc đặc biệt với các thí sinh, là một dấu mốc đáng nhớ trên hành trình chinh phục ước mơ của các bạn học sinh trên khắp mọi miền đất nước./.

Phan Thị Thu Hường - PGD Yên Khánh

Bài viết liên quan