NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TỐT NGHIỆP MÔN NGỮ VĂN GDTX CẤP THPT VỚI CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG LÀM ĐỀ ĐỌC HIỂU CHO HỌC SINH LỚP 12”

Thực hiện sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 18/3/2021, tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Khánh đã tổ chức chuyên đề  ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn với chủ đề “Kỹ năng làm đề đọc hiểu cho học sinh khối 12”. Về dự chuyên đề có lãnh đạo phòng Giáo dục thường xuyên- Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, lãnh đạo phụ trách chuyên môn và giáo viên dạy môn Ngữ văn các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh.

Mở đầu chuyên đề, các thầy cô giáo được dự 2 tiết dạy do giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Khánh xây dựng với nội dung tập trung hướng dẫn các em học viên tìm hiểu kiến thức lý thuyết và thực hành các các dạng bài tập rèn kỹ năng làm đề đọc hiểu. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em học viên giải quyết các dạng bài tập với các cấp độ kiến thức khác nhau với sự tự tin và chủ động.

 

Các em học viên TTGDNN-GDTX huyện Yên Khánh sôi nổi tham gia các hoạt động

Chuyên đề môn Ngữ văn đã đạt được mục tiêu: Lựa chọn các phương pháp phù hợp với năng lực của học viên GDTX, giúp các em tiếp cận kiến thức và cách thức làm các dạng bài đọc hiểu đạt kết quả cao nhất nhằm nâng cao kết quả thi môn Ngữ văn nói riêng và các môn thi tốt nghiệp GDTX cấp THPT nói chung.

          Sau chuyên đề, các đại biểu và giáo viên tham dự tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về phương pháp ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn cho học viên các trung tâm GDTX sao cho dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hành nhất, giúp các em học viên tự tin làm bài đạt kết quả cao, góp phần nâng cao kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2020-2021./.        

Nguồn: Phòng GDTX

Bài viết liên quan