Tưng bừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XX, Xuân Nhâm Dần 2022

          Ngày 14/02/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XX, Xuân Nhâm Dần với chủ đề: Lắng nghe mùa Xuân về tại trường THPT Yên Khánh B.

Biểu diễn văn nghệ trong Ngày thơ

Tham dự Ngày thơ Việt Nam có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo, giáo viên các trường THPT, các phòng GD&ĐT, các Trung tâm GDNN-GDTX trong tỉnh và các giáo viên, học sinh trường THPT Yên Khánh B.

Đồng chí Đinh Quốc Trường – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu Khai mạc Ngày thơ

Các đại biểu tham dự Ngày thơ

          Tại Hội thơ, khách thơ, người yêu thơ được thưởng thức các tác phẩm thơ, các hoạt động bình thơ, ngâm thơ, các nhạc phẩm phổ thơ. Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được giao lưu, nghe những chia sẻ về kinh nghiệm viết thơ và mối lương duyên với thơ ca của nhà thơ Bình Nguyên - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình.

Các nhà thơ giao lưu tại Ngày thơ

          Ngày thơ là một hoạt động văn hóa của ngành Giáo dục và Đào tạo được tổ chức thường niên, tạo cơ hội cho giáo viên, học sinh các nhà trường được giao lưu, chia sẻ những tình cảm, cảm xúc yêu đời, yêu người, yêu nghề và đặc biệt là tình yêu với thơ ca. Ngày thơ cũng là dịp để tuyên truyền, khích lệ, động viên, các thầy giáo, cô giáo, học sinh trong các nhà trường hưởng ứng tích cực tham gia Cuộc thi sáng tác Thơ và Truyện ngắn lần thứ III năm học 2021-2022 của Ngành đang được tổ chức từ tháng 9/2021 đến hết tháng 4/2022.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XX, Xuân Nhâm Dần của ngành Giáo dục và Đào tạo đã thành công tốt đẹp. Ngày thơ đã đem đến một bữa tiệc thơ nhiều cảm xúc, đọng lại trong trái tim khách thơ, người yêu thơ những tình cảm đẹp đẽ, mở ra trong tâm hồn tất cả mọi người tình yêu thơ, yêu văn chương tha thiết./.

           Phạm Thị Ánh Nguyệt

                                      Phòng Chính trị tư tưởng, Giáo dục thường xuyên - Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình