Trường Tiểu học Khánh Thượng- Yên Mô- Ninh Bình tưng bừng tổ chức Hội thi “Búp măng xinh”

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975- 30/4/2018) và ngày Quốc tế Lao động 01/ 5, nhằm góp phần tăng cường giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm cho học sinh, chiều ngày 11 tháng 4 năm 2018, Trường Tiểu học Khánh Thượng - huyện Yên Mô tổ chức Hội thi “Búp măng xinh” dành cho học sinh tiểu học ở tuổi Nhi đồng.

Về dự Hội thi có cô giáo Bùi Thị Xuân Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các thầy cô giáo là chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ông Hoàng Văn Thuật - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội - Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện; ông Ngô Văn Cử - Bí thư Đảng ủy xã Khánh Thượng cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể xã; các thầy cô giáo là Tổng phụ trách Đội của các trường tiểu học, THCS trong toàn huyện; ông Phan Thanh Tùng - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và 312 CMHS các khối 1,2,3 cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Tiểu học Khánh Thượng.

Trước giờ khai mạc Hội thi là màn múa đồng diễn “Việt Nam ơi!” vô cùng đẹp mắt, ấn tượng của giáo viên và học sinh toàn trường cùng các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh khối 4 và 5.

Ngay sau phần khai mạc, Hội thi tiếp tục với phần thi: Chào hỏi, trang phục tự chọn của 03 đội Ban Mai, Ánh Hồng và Cầu Vồng với 21 thí sinh đại diện cho 10 lớp 1, 2, 3. Các phần thi diễn ra hết sức sôi động và ý nghĩa.

Sau mỗi phần thi là các tiết mục múa dân vũ, múa hát của các anh chị Đội viên và phần giao lưu tiếng Anh của thầy giáo dạy tiếng Anh với học sinh toàn trường rất sinh động và hấp dẫn.

Cuối cùng là phần thi Tiểu phẩm, Hội thi sôi động hẳn lên với những màn kịch vừa hay vừa dí dỏm, ngộ nghĩnh, đáng yêu của các “Diễn viên nhí” đến từ 3 đội. Mỗi tiểu phẩm là một bài học bổ ích, có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với quý vị khán giả và các em học sinh toàn trường.

Hội thi đã thành công tốt đẹp! Đội nào cũng giành được những phần thưởng xứng đáng cho mình.

Hội thi “Búp măng xinh” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự. Và điều quan trọng là: Hội thi đã tạo cho các em học sinh “Những chủ nhân tương lai của đất nước” nâng cao nhận thức về chính trị, văn hóa, xã hội, từ đó có thái độ và hành vi đúng đắn trong học tập, lao động, rèn luyện trong cuộc sống hàng ngày; tạo cho các em môi trường, cơ hội được trải nghiệm, bộc lộ, được thể hiện hết những khả năng, năng lực sở trường của bản thân như: hát múa, kể chuyện, thể thao,… Hội thi còn là diễn đàn của thiếu nhi, nhi đồng về nếp sống văn hóa, văn minh, về những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và thời đại. Thành công lớn nhất của Hội thi là tạo cho các em yêu thích đến trường, biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, biết bảo vệ môi trường, biết tự phục vụ và bảo vệ mình trước kẻ xấu, người lạ. Đồng thời, Hội thi cũng đã thể hiện sự quan tâm, phối kết hợp giữa địa phương, nhà trường và cha mẹ học sinh trong giáo dục các em thành những con người phát triển toàn diện./.

Bài viết liên quan