TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ RA MẮT CÂU LẠC BỘ PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 237/KHLN-CA-GDĐT ngày 15/3/2022 của Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh về triển khai, xây dựng Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật trong học sinh sinh viên, ngày 28/3/2022, trường THPT Nguyễn Huệ phối hợp với Công an thành phố Tam Điệp tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật.

          Dự buổi Lễ ra mắt có đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an; đồng chí Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Tống Đức Thuận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp; Lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo;  Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo các trường THPT, các TTGDNN-GDTX  của tỉnh; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt

          Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật trường THPT Nguyễn Huệ được thành lập gồm Ban Chủ nhiệm có 9 thành viên và 58 hội viên là cán bộ, giáo viên, học sinh đại diện các lớp trong nhà trường. Câu lạc bộ được thành lập với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật làm chuyển biến nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống bạo lực học đường… kịp thời cung cấp thông tin, định hướng nâng cao việc phòng, tránh cho cán bộ, giáo viên và HSSV trước tác động của những thông tin sai trái, độc hại trên không gian mạng; tạo môi trường lành mạnh cho học sinh sinh viên học tập, vui chơi; bày tỏ, thể hiện quan điểm; đồng thời hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong học tập, cuộc sống và công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học.

            Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Công an tỉnh và Lãnh đạo UBND thành phố Tam Điệp tặng hoa Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu chỉ đạo các đơn vị, trường học trong tỉnh chủ động, khẩn trương, phối hợp với Công an các huyện, thành phố; lực lượng Công an cơ sở thành lập Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật của nhà trường thiết thực, hiệu quả. Yêu cầu các nhà trường phải duy trì hoạt động Câu lạc bộ thường xuyên với những nội dung, hình thức cụ thể, thiết thực; phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tiễn. Giám sát chặt chẽ hoạt động của Câu lạc bộ, chú ý phát hiện, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả và có hình thức động viên, khen thưởng kịp thời, tạo động lực để khích lệ phong trào phát triển. Thành lập nhóm zalo, duy trì trang Fanpage … để kết nối, tương tác với học sinh.

Với trường THPT Nguyễn Huệ yêu cầu Ban Giám hiệu lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát Câu lạc bộ phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thành phố Tam Điệp, Công an phường Bắc Sơn để nắm bắt tình hình học sinh của nhà trường từ đó có cách thức tuyên truyền, triển khai các hoạt động thích hợp và hiệu quả.

  

            Đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

          Ngay sau Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã có buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường cho học sinh nhà trường.

            Thành viên Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật tuyên truyền sau Lễ ra mắt

          Nhân dịp này, đại diện Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Tam Điệp đã tặng quà cho Câu lạc bộ và xe đạp điện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

          Như vậy, việc thành lập Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật có tác dụng tích cực, thiết thực, hiệu quả trong quản lý, giáo dục học sinh tại các nhà trường; giúp học sinh phát triển một cách toàn diện hơn để nâng cao hơn chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà./. 

                             Phạm Thị Ánh Nguyệt

Phòng Chính trị, tư tưởng - Giáo dục thường xuyên

Bài viết liên quan