Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình tổ chức chương trình thiện nguyện “Thương về miền Trung”

Với tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, mong muốn được sẻ chia với miền Trung thân yêu, muốn hòa nhịp đập cùng trái tim cả nước hướng về miền Trung ruột thịt để giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, ngày 24 tháng 10 năm 2020, Trường THCS Lê Hồng Phong - thành phố Ninh Bình đã phát động chương trình quyên góp tự nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung tới tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh và các nhà hảo tâm. Tham dự buổi lễ, có các vị đại biểu khách quý đại diện cho Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, các bậc phụ huynh, toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường và hơn 1.300 em học sinh.

Chương trình được mở đầu bằng bài hát “Thương lắm miền Trung ơi” do các em trong CLB nghệ thuật của nhà trường biểu diễn. Tiếp theo chương trình, cô giáo Phạm Thị Huê – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động chương trình thiện nguyện, kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh, các nhà hảo tâm tự nguyện ủng hộ tùy theo điều kiện của mỗi người có thể ủng hộ bằng tiền mặt hay hiện vật như lương thực, thực phẩm (đồ khô); quần áo, đồ dùng học tập còn dùng tốt... Thời gian quyên góp bắt đầu từ ngày 24 tháng 10 đến hết ngày 28 tháng 10 năm 2020.

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận được 103.685.000 đồng (Một trăm linh ba triệu sáu trăm tám mươi lăm nghìn đồng) và 53 thùng mì tôm các loại, 02 thùng cơm cháy, 02 thùng nước uống Lavier, 60 chiếc khăn mặt, 2.008 quyển sách giáo khoa, 222 cuốn vở, 09 balô/ cặp sách và còn rất nhiều quần áo, đồ dùng hàng ngày khác nữa...

Những hiện vật do nhà trường quyên góp ủng hộ miền Trung

Giá trị vật chất tuy chưa phải là lớn nhưng đã cho thấy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ đồng bào vùng lũ của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường. Sau khi kết thúc đợt phát động, nhà trường sẽ nhanh chóng gửi tiền và quà tới đồng bào miền Trung nơi bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các em học sinh sớm được đến trường.

Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường ủng hộ đồng bào miền Trung

Đây là hành động  mang ý nghĩa thiết thực, giàu giá trị nhân văn thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng của thày cô giáo và các em học sinh  trường THCS Lê Hồng Phong. Đồng thời qua đó còn góp phần giáo dục các em học sinh tình yêu thương, sẻ chia sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Chương trình thiện nguyện với chủ đề “Thương về miền Trung” của trường THCS Lê Hồng Phong đã thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa trong cộng đồng để tiếp tục kết nối những tấm lòng yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung ruột thịt./.

                                                   Trường THCS Lê Hồng Phong