Trên 32 nghìn học sinh cấp THPT trong tỉnh được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trên 32 nghìn học sinh cấp THPT trong tỉnh được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Ngày 31/10, thực hiện Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đồng loạt học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi đang học tại các trường THPT và Trung tâm GDTX-GDNN trong tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng tại các nhà trường.

Trên 32 nghìn học sinh cấp THPT trong tỉnh được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Đoàn lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra tại điểm tiêm trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp).

Trong Chiến dịch tiêm chủng lần này, toàn ngành Giáo dục có trên 32 nghìn học sinh cấp THPT và học viên Trung tâm GDTX-GDNN từ 15 đến dưới 18 tuổi, đủ điều kiện về độ tuổi và sức khỏe tiêm vắc xin phòng COVID-19, được tổ chức tại trên 30 điểm tiêm chủng tại các trường THPT và Trung tâm GDTX-GDNN do ngành Y tế các huyện, thành phố phối hợp thực hiện.

Tại các điểm tiêm chủng, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT đã nắm bắt tình hình thực tế công tác phối hợp, chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng cũng như phòng chống dịch COVID-19. Tập trung vào việc triển khai thực hiện theo các quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế; sự quan tâm, đồng thuận của phụ huynh, học sinh... Qua đó kịp thời có sự chỉ đạo, hướng dẫn và thống nhất cụ thể, đảm bảo cho Chiến dịch tiêm chủng thành công.

Qua kiểm tra đánh giá, tại các điểm tiêm chủng trong trường học đều được các nhà trường chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ theo yêu cầu của ngành Y tế. Việc đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, công tác an ninh trật tự, an toàn trường học, được các nhà trường phối hợp với ngành Y tế, lực lượng công an thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Tính đến hết buổi sáng ngày 31/10, hầu hết các điểm tiêm đã hoàn thành công tác tiêm chủng, với trên 32 nghìn học sinh và học viên được tiêm an toàn. Đối với những đối tượng là học sinh không đủ điều kiện tiêm, như có bệnh lý nền, tiền sử dị ứng..., được tổng hợp về Trung tâm Y tế trên địa bàn để triển khai khám sàng lọc và tiêm sau khi kết thúc Chiến dịch. 

Với việc tiêm phòng thành công vắc xin mũi 1 cho đối tượng là học sinh bậc THPT, tỉnh Ninh Bình nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 toàn dân lên trên 90%, góp phần nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

 

Theo https://baoninhbinh.org.vn