Chuyên đề cấp trường - Kĩ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em - Trường Tiểu học Khánh Thượng, Yên Mô, Ninh Bình

Chiều ngày 22 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Khánh Thượng đã tổ chức Chuyên đề cấp trường - Kĩ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em tại nhà văn hoá UNND xã Khánh Thượng.

Về dự buổi chuyên đề có đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Mô, đại diện UBND xã Khánh Thượng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, ban đại diện hội phụ huynh và rất đông các bậc phụ huynh.

Trong thời gian qua nạn bắt cóc và xâm hại trẻ em ngày càng có tính đa dạng và phức tạp, nhằm kịp thời trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, giúp các em tự bảo vệ bản thân trước các hành vi bắt cóc, xâm hại; buổi chiều ngày hôm nay đây trường tiểu học Khánh Thượng phối kết hợp với trung tâm giáo dục KNS Bigben tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chuyên đề: “Kĩ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em” cho học sinh toàn trường.

Buổi hoạt động ngoại khóa này đã đem đến sự trải nghiệm sâu sắc, những kỹ năng rất cần thiết nhất cho bản thân các em trong cuộc sống.

Để bảo vệ và cho các em, những thế hệ tương lai của đất nước có được tuổi thơ đẹp nhất, đây không phải trách nhiệm của riêng một ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Chính vì lẽ đó mỗi chúng ta, những người cha, người mẹ phải quan tâm hơn nữa đến con em mình để phòng tránh, những điều đáng tiếc xảy ra.

Đặc biệt, phần cuối của chương trình, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta, đó là lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, trước những đau thương mất mát quá lớn mà đồng bào miền Trung chúng ta phải gánh chịu do bão lũ gây ra, để chia sẻ phần nào những đau thương đó.  Thay mặt cho nhà trường cô hiệu trưởng đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm từ các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các đc CBGVNV trong nhà trường, tập thể các lớp cùng chung tay với đồng bào cả nước hướng về miền Trung! 

Một số hình ảnh:

MC 

Tiết mục của tập thể Giáo viên

Tiết mục múa của khối 3

Tiết mục nhẩy - Đánh bay covid của khối 5

Tiết mục múa - Vui đến trường của khối 4

Cô Nguyễn Thị Thuỷ - Hiệu trưởng

Phần hướng dẫn các kĩ năng của Thầy Sơn - Trung tâm giáo dục kĩ năng sống Bigben

 

Phần Ủng hộ đồng bào Miền Trung

 

 

 

Bài viết liên quan