Ninh Bình tiếp tục có học sinh đạt giải cao tại Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2020

Trạng Nguyên Tiếng Anh là sân chơi thường niên của các em học sinh tuổi thiếu niên do Hội đồng Đội Trung ương và Báo Nhi đồng phối hợp tổ chức.

Năm 2020, sau 3 mùa thi, Ban Tổ chức đã mở rộng đối tượng học sinh tham gia đến hết tuổi thiếu niên và nhận được hơn 6000 bài dự thi cùng video clip của các em học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 7 trên cả nước gửi tham dự.

Tiếp nối thành công những mùa giải năm trước, năm 2020 Ninh Bình có 8 học sinh lọt vào vòng Chung kết toàn quốc tại Hà Nội, trong đó có 5 học sinh tiểu học và 3 học sinh trung học cơ sở.

Từ ngày 13 - 15/12/2020, tại Trường TH School Hòa Lạc, 8 học sinh của Ninh Bình cùng hơn 200 thí sinh đến từ 23 tỉnh thành khác  trong cả nước cùng giao lưu, so tài với 2 “thử thách” chính là làm bài thi viết và thuyết trình theo chủ đề để Ban Tổ chức tiếp tục chọn ra những Trạng Nguyên vinh danh tại Gala trao giải.

Học sinh dự thi Vòng Chung kết tại đêm Gala trao giải

Đêm Gala trao giải tối ngày 15/12/2020, thật vinh dự và tự hào khi các em Lê Hữu Khánh Hưng - học sinh Trường THCS Yên Thắng, huyện Yên Mô và em Nguyễn Minh Ngọc - học sinh Trường THCS Đồng Giao, thành phố Tam Điệp đã xuất sắc giành giải Trạng Nguyên Tiếng Anh năm 2020.

 

 

 

                                                  Em Lê Hữu Khánh Hưng Trường THCS Yên Thắng, Yên Mô           Em Nguyễn Minh Ngọc, Trường THCS Đồng Giao, Tam Điệp

Đặc biệt, em Lê Hữu Khánh Hưng còn là 1 trong 4 gương mặt xuất sắc nhất mùa giải cùng tham gia tranh biện trực tiếp trên sân khấu Gala về quan điểm học sinh nên đi du học ở nước ngoài hay học trong nước. Khánh Hưng đã rất tự tin giới thiệu mình là học sinh đến từ Ninh Bình và thể hiện quan điểm cũng như tranh biện về quan điểm của mình về vấn đề Ban Tổ chức đưa ra.

Các em: Trần Tuấn Tú - Trường TH Thị trấn Nho Quan, Đinh Đức Hiếu-Trường TH Khánh An, Mai Thị Minh Hằng - Trường TH Khánh Hồng, Phạm Hoàng Linh Đan - Trường TH Thị trấn Nho Quan, Phạm Khánh Ly- Trường TH Gia Lâm, Nguyễn Đức Sơn - Trường THCS Thị trấn Yên Ninh đạt giải Trạng Nguyên tích cực.

Tham gia Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc là một trải nghiệm để lại rất nhiều ấn tượng không thể quên với tất cả các em. Mong rằng các em sẽ giữ mãi ngọn lửa đam mê với môn học này và tiếp tục thành công; các thầy cô giáo, các nhà trường tiếp tục tạo động lực để niềm đam mê với tiếng Anh của các em được lan tỏa./.

                                                                                                            Thực hiện: Phòng Giáo dục Tiểu học