KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THPT TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ VIII, NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021; hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII năm học 2020 – 2021 với sự tham dự của 121 giáo viên ở 6 bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, GDCD và Thể dục.

Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai Thông tư mới quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông với nhiều thay đổi về nội dung và hình thức thi.

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, Hội thi đã chính thức được khai mạc tại trường THPT Ngô Thì Nhậm vào buổi sáng ngày 09/11/2020.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Hội thi do giáo viên, học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm biểu diễn

Đến dự Lễ Khai mạc Hội thi có đồng chí Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Vũ Đình Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Tam Điệp; các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ, UBND xã Đông Sơn, Thành phố Tam Điệp; đồng chí Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi, lãnh đạo các phòng, ban của Sở, lãnh đạo các trường THPT , lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các thầy cô đạt giải Nhất Hội thi GVDG cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm học 2015 – 2016 đã về dự đồng đủ cùng với các thầy giáo, cô giáo làm nhiệm vụ giám khảo, thanh tra, các thầy giáo, cô giáo tham gia dự thi tại Hội thi.

Các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tham dự Lễ khai mạc

          Trước khi diễn ra các nội dung chính thức của buổi Lễ Khai mạc, đội văn nghệ trường THPT Ngô Thì Nhậm đã dành cho Hội thi một chương trình nghệ thuật rất đặc sắc với 3 tiết mục hát múa được dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật.

Sau khi thông qua các quyết định thành lập Hội thi, đồng chí Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã lên phát biểu khai mạc. Bài phát biểu khai mạc có nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng đã thể hiện được hết mục đích, ý nghĩa của Hội thi cũng như những yêu cầu rất cụ thể đối với thí sinh, giám khảo.

Đồng chí Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

 

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Vũ Văn Kiểm, đồng chí Vũ Đình Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Tam Điệp đã thay mặt cho Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Tam Điệp có lẵng hoa tươi thắm tặng cho Hội thi, chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

 

          Đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức Hội thi, đồng chí Trịnh Duy Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh đã tặng cờ lưu niệm cho 24 trường THPT có giáo viên tham dự Hội thi lần này.

 

Tặng cờ lưu niệm cho 24 trường THPT có giáo viên tham dự Hội thi

          Để thể hiện sự quyết tâm đạt kết quả tốt nhất trong Hội thi, cô giáo Vũ Phương Hảo, giáo viên bộ môn Tiếng Anh trường THPT Nho Quan B đã thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo dự thi phát biểu cảm tưởng, thể hiện quyết tâm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đem đến cho Hội thi những giờ dạy có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Tiếp sau đó, cô giáo Tạ Hoàng Tâm, giáo viên trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ giám khảo bộ môn Ngữ văn, thay mặt cho các giám khảo tại Hội thi lên phát biểu, thể hiện tinh thần chấm thi khách quan, công bằng, nghiêm túc, nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn giáo viên dạy giỏi của tỉnh đạt được kết quả cao nhất.

Cô giáo Vũ Phương Hảo, giáo viên bộ môn Tiếng Anh trường THPT Nho Quan B phát biểu thể hiện quyết tâm tại Hội thi

Lễ Khai mạc Hội thi đã diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Ban Tổ chức và đặc biệt là sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm, sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh, sự tham gia tích cực của các nhà trường và giáo viên dự thi, sự nghiêm túc, khách quan của Ban Giám khảo, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII năm học 2020 – 2021 nhất định sẽ thành công tốt đẹp!

(Đỗ Thị Thuý Ngọc – Phòng GDTrH)

Bài viết liên quan