Chuyên đề “Tiết đọc Tiếng Anh trong thư viện” trường tiểu học

            Nhằm hình thành và phát triển thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, khuyến khích phong trào đọc sách, truyện bằng tiếng Anh, chiều ngày 06/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức chuyên đề “Tiết đọc Tiếng Anh trong thư viện” tại Trường Tiểu học Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.

          Tham dự chuyên đề có lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên phụ trách Tiếng Anh, đại biểu giáo viên cốt cán môn tiếng Anh cấp tiểu học đến từ các huyện, thành phố và giáo viên Tiếng Anh của các trường tiểu học huyện Hoa Lư.

Cô giáo Vũ Thị Thương cùng học sinh lớp 4B thực hiện tiết đọc tiếng Anh tại thư viện thân thiện

Các đại biểu được dự tiết đọc tiếng Anh trong thư viện thân thiện do cô giáo Vũ Thị Thương và học sinh lớp 4B thực hiện.

          Trong tiết đọc, những chỉ dẫn của giáo viên được thực hiện bằng tiếng Anh nhờ đó các em được làm quen với việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường thư viện. Các hoạt động trong tiết đọc được tổ chức giúp các em học sinh được tham gia nghe và cùng đọc truyện tiếng Anh. Từ đó các em được phát triển vốn từ, kỹ năng sống khi hiểu được ý nghĩa của câu chuyện được đọc trong tiết đọc.

          Ở hoạt động tiếp theo của tiết đọc, các em càng thêm hứng thú khi được vẽ tranh và sắm vai. Lúc này, các em được tự do thể hiện nội dung bài theo sự hiểu biết và sở thích của mình, từ đó phát huy được khả năng sáng tạo của các em.

Sau tiết học, các đại biểu và các thầy cô giáo trao đổi, chia sẻ về tiết đọc và các hình thức đọc trong thư viện theo mô hình thư viện thân thiện Room to Read cùng với kinh nghiệm chỉ đạo, tổ chức triển khai xây dựng môi trường dạy học tiếng Anh. Các ý kiến phát biểu đánh giá cao chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, bài bản dưới sự chỉ đạo sát sao, sáng tạo, linh hoạt của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoa Lư, đặc biệt sự quyết tâm của Trường tiểu học Ninh Mỹ để chuyên đề được tổ chức thành công.

Các đại biểu trao đổi về việc tổ chức tiết đọc tiếng Anh tại thư viện thân thiện

          Qua chuyên đề, giáo viên nhận thức rõ hơn tầm quan trọng trong tổ chức các hoạt động thực hành tiếng Anh, tạo động lực, hứng thú cho học sinh để phát triển năng lực cho các em, để phong trào đọc sách bằng tiếng Anh được lan tỏa, nhiều em yêu thích học môn tiếng Anh./.

                                                         Người thực hiện: Phòng Giáo dục Tiểu học

Bài viết liên quan