Ban Chỉ đạo kỳ thi lớp 10 THPT tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT

Ban Chỉ đạo kỳ thi lớp 10 THPT tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT

Sáng 2/6, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại điểm thi Trường THPT Yên Khánh B, THPT Tạ Uyên.

Ban Chỉ đạo kỳ thi lớp 10 THPT tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT

Đoàn công tác kiểm tra các điều kiện phục vụ cho kỳ thi lớp 10 THPT tại Trường THPT Tạ Uyên. Ảnh: Minh Quang

Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, huyện Yên Khánh, huyện Yên Mô.

Kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Yên Khánh B (Yên Khánh) , đến nay đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, an ninh trật tự, điều kiện điện, viễn thông, các phương án dự phòng cho thí sinh thuộc diện F0. Kỳ thi tuyển sinh năm học 2022-2023, Trường THPT Yên Khánh B có 527 thí sinh đăng ký dự tuyển sinh.

 Điểm thi chính thức tổ chức thi đảm bảo đủ các điều kiện để tổ chức thi tại Trường THPT Yên Khánh B với 24 phòng thi (có 22 phòng thi chính thức và 2 phòng dự phòng) đều thuộc dãy nhà cao tầng, mỗi phòng có 24 bộ loại 2 chỗ ngồi; mỗi phòng thi có 4 quạt trần, 5 quạt tường, 8 bóng túyp; có 1 máy phát điện dự phòng công suất 7,5 KW đủ cung cấp điện cho khu vực nhà hiệu bộ. 

Địa điểm quản lý hồ sơ thi, hòm bảo quản điện thoại của giám thị, thí sinh (nếu có) đặt tại phòng họp và đảm bảo khoảng cách theo quy định. Phương án bố trí phòng đựng bài thi, đề thi đảm bảo theo quy định, có camera giám sát 24/24h, tủ đựng đề thi, bài thi là tủ sắt chắc chắn, có khóa tốt…

Tại điểm thi THPT Tạ Uyên (huyện Yên Mô) thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục, của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo. Công tác chuẩn bị về hồ sơ, cơ sở vật chất, kinh phí, lực lượng bảo vệ và phục vụ thi, các phương án dự phòng tình huống bất thường được nhà trường chuẩn bị chi tiết, đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng lịch trình.

 Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, Trường THPT Tạ Uyên có 330 hồ sơ đăng ký dự tuyển, bố trí 14 phòng thi chính thức và 4 phòng thi dự phòng tại trường (trong đó có 1 phòng thi dự phòng cho thí sinh diện F0, 1 phòng cho ca bệnh nghi ngờ, 2 phòng cho các trường hợp bất thường khác) và 16 phòng thi dự phòng tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Mô.

Qua kiểm tra, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo của các nhà trường cho kỳ thi. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Ninh Bình nhiều năm có nếp tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế nhằm đảm bảo công bằng trong thi cử với thí sinh, đã tạo niềm tin cho người dân. 

Ban Chỉ đạo kỳ thi lớp 10 THPT tỉnh kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT

Đoàn công tác làm việc tại Trường THPT Yên Khánh B. Ảnh: Minh Quang

 

Đồng chí yêu cầu, các điểm thi tiếp tục thực hiện tổ chức kỳ thi nghiêm túc, không chủ quan, lơ là. Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung, phương thức, những điểm mới, quan trọng của kỳ thi đến học sinh, phụ huynh biết và hiểu rõ. Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Quan tâm công tác đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 trong tổ chức kỳ thi.

 Đặc biệt chú ý, có phương án thông báo thí sinh đến dự thi đúng giờ. Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, giáo viên tham gia thi. Đối với các điểm thi, trong quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức thi, nếu có khó khăn vướng mắc báo cáo đề xuất với Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh giải quyết, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

*  Sáng cùng ngày, đồng chí Vũ Anh Thiều, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng BCĐ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại điểm thi Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) và Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp).

Cùng đi có các đồng chí thành viên BCĐ kỳ thi tỉnh, đại diện các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT.

Ban Chỉ đạo kỳ thi lớp 10 THPT tỉnh kiểm tra công tác thi vào lớp 10 THPT

Đoàn công tác kiểm tra tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Ảnh: Hạnh Chi

 

Điểm thi tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 1.042 thí sinh, với 44 phòng thi chính thức và 6 phòng thi dự phòng. Việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập dữ liệu thí sinh và công khai số lượng thí sinh đăng ký dự thi được thực hiện theo quy định của Sở GD&ĐT Ninh Bình, trong đó đã lưu ý đến các điều kiện, tiêu chuẩn, chế độ ưu tiên theo các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và của tỉnh. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi cũng được nhà trường chủ động triển khai chu đáo, hoàn thiện.

Đối với Trường THPT Nguyễn Huệ, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 490, chỉ tiêu tuyển sinh là 430, trong đó có 3 thí sinh diện tuyển thẳng, là học sinh khuyết tật. Nhà trường đã bố trí 21 phòng thi chính thức và 6 phòng thi dự bị. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện tổ chức thi, đảm bảo đủ các điều kiện về quạt mát, ánh sáng, bàn ghế, nước uống và có các phương án dự phòng trong trường hợp có thí sinh F0, trường hợp mất điện... 

Qua kiểm tra và nghe báo cáo nhanh tại các nhà trường được tổ chức làm điểm thi, các thành viên trong Đoàn kiểm tra ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo, khoa học của các trường. Nổi bật trong đó là đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ thí sinh và cán bộ làm công tác thi, như phòng thi, bàn ghế, điện sáng, quạt mát, nước uống, công tác chăm sóc y tế… Cùng với đó bố trí các phòng thi dự phòng, với đầy đủ các điều kiện như phòng thi chính thức, trong trường hợp có thí sinh là F0 mắc dịch COVID-19 vẫn đảm bảo được thi như những thí sinh khác.

Trong quá trình kiểm tra và đánh giá, các thành viên trong Đoàn kiểm tra cũng lưu ý, đóng góp với các nhà trường, về việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các loại biểu bảng, danh sách niêm yết, các thông báo, quy định để thí sinh và cán bộ nắm được. Bố trí các phòng thi chính thức, dự phòng, quan tâm và có phương án chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khi nảy sinh trường hợp có thí sinh mắc dịch COVID-19. Đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi... 

Hồng Vân- Hạnh Chi

Theo https://baoninhbinh.org.vn/