TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - TRI ÂN MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2021, thầy trò trường THCS Lê Hồng Phong đã đến thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện Yên Mô. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện của thầy trò nhà trường trước dịp Tết Nguyên đán 2021. Nhà trường phối hợp với hội Hỗ trợ liệt sĩ tỉnh Ninh Bình, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Mô để  tri ân bốn mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện.

Thầy trò nhà trường các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Mô đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Không khí những ngày cuối năm thật nhộn nhịp, mùa xuân đã về trên khắp các nẻo đường quê. Các em học sinh vô cùng háo hức vì được cùng các thầy cô giáo mang theo những món quà gửi gắm trong đó bao tình cảm chân thành, ấm áp, thấm đượm nghĩa tình của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong yêu dấu.

Thầy trò đã đến thăm và tặng quà cho bốn Mẹ Việt Nam Anh hùng đó là mẹ Tống Thị Nhự, mẹ Nguyễn Thị Thơm, mẹ Đoàn Thị Cúc và mẹ Mai Thị Duông thuộc xã Yên Hưng, Yên Mỹ, Yên Thái và Yên Nhân của huyện Yên Mô - Ninh Bình. Mẹ Tống Thị Nhự mùa Xuân này mẹ tròn 100 tuổi, tai nghe không rõ nhưng mẹ vẫn vô cùng minh mẫn.

 

Thầy trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ Tống Thị Nhự, mẹ Nguyễn Thị Thơm

Các thầy cô giáo và các em học sinh đã vô cùng xúc động khi được nghe lại những câu chuyện cảm động về sự hy sinh thầm lặng của các mẹ, có những giọt nước mắt đã rơi xuống khi chứng kiến mẹ Mai Thị Duông 95 tuổi cứ gào thét “…tôi có tội tình gì đâu mà bắt tôi đi tù…” kí ức về người chồng bị bắt tù đày ở Côn Đảo đã để lại vết thương quá lớn trong lòng mẹ, để tuổi già của mẹ lại sống trong nỗi đau... thật xúc động và thương cảm…

Mẹ Mai Thị Duông, xã Yên Nhân, Yên Mô

Các mẹ đều là những người phụ nữ kiên cường bất khuất đã có chồng, con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc. Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau của các mẹ quá lớn chưa thể nào nguôi ngoai được. Được nghe, được chứng kiến những câu chuyện cảm động kể về cuộc đời của các mẹ đã khiến thầy trò rưng rưng, xúc động, nghẹn ngào.

 

Thầy cô và các em học sinh tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

Hành trình về nguồn tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng đã để lại bao tình cảm thương mến, ấm áp nghĩa tình và thực sự có sức lan toả mạnh mẽ, hành trình này là một bài học lịch sử vô cùng bổ ích, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về những năm tháng đau thương mà hào hùng của dân tộc, mà các Mẹ chính là nhân chứng sống cho những câu chuyện lịch sử cảm động ấy, để rồi từ đó các em thêm yêu quý, tự hào và trân trọng những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các Mẹ, của bao thế hệ cha anh vì nền độc lập tự do của đất nước

Lê Thị Hồng Thơ (THCS Lê Hồng Phong),

Đỗ Thị Thúy Ngọc (Phòng GDTrH) – thực hiện

Bài viết liên quan