Tổ chức Tết Sum vầy – Xuân Yêu Thương cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Bình

         Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc là việc làm thường niên của ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình để mọi người đều được đón Tết, vui Xuân.

          Dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu - 2021, hàng nghìn suất quà đã được Công đoàn Giáo dục các cấp trao tặng cho CBNGNLĐ ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình.

Ngày 26/01/2021, tại Trường THPT Bình Minh, Công đoàn ngành Giáo dục tổ tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I, năm học 2020-2021 và chương trình "Tết sum vầy 2021 - mừng Xuân - ơn Đảng".

Đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tới dự, chỉ đạo Hội nghị và trao quà cho NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thụy – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Kim Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Bích Nguyệt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Minh cùng các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành, Ủy Ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, nhà giáo, người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong ngành, cùng hơn 1.200 học sinh Trường THPT Bình Minh.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức trao 205 suất quà đến NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn (trong đó có 190 suất, mỗi suất 500.000đ và 15 suất, mỗi suất 1.000.000đ). 10 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Bình Minh.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn ngành đã tiếp nhận 10 suất quà mỗi suất 1.000.000đ tặng các em học sinh nghèo vượt khó, 01 suất trị giá 6.000.000đ cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do quỹ Hội Đồng Thiện nguyện tỉnh Ninh Bình gửi tặng.

Nhân dịp này, Trường THPT Bình Minh tổ chức chương trình "Xuân yêu thương - Tết sum vầy" mừng Xuân Tân Sửu năm 2021, thu hút sự tham gia của học sinh, giáo viên nhà trường với các tiết mục văn nghệ mang đậm sắc Xuân, cùng với các hoạt cảnh "Sự tích cây nêu ngày Tết" để học sinh hiểu hơn nét đẹp văn hóa trong ngày Tết của các vùng quê. Đồng thời, nhà trường tổ chức các trò chơi dân gian như "Cướp cờ", "Bịt mắt đập niêu"; giao lưu tìm hiểu về Tết truyền thống; tiếp tục tổ chức hoạt động quyên góp ủng hộ miền Trung, từ đó nhân lên nghĩa tình của học sinh, giáo viên nhà trường với những người còn khó khăn đón Tết vui vẻ, đủ đầy…

Sau đây là một số hình ảnh chương trình Tết Sum vầy

Đ/c Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà NGNLĐ và học sinh

 Đ/c Trịnh Duy Nghĩa- Chủ tịch Công đoàn GD tỉnh tặng quà cho NGNLĐ

Đại diện Quỹ hội Đồng Thiện nguyện tỉnh Ninh Bình  trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các em học sinh tham gia biểu diễn văn nghệ tại Chương trình

Bài viết liên quan