A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA PHONG – HUYỆN GIA VIỄN KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2021

Thực hiện Công văn số 120/SGDĐT-GDTH ngày 05/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Công văn số 47/PGDĐT ngày 23/02/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn về việc tổ chức hoạt động thư viện trong trường tiểu học từ năm học 2020- 2021 và Chương trình công tác trọng tâm năm học 2020-2021 đối với Giáo dục tiểu học huyện Gia Viễn;

Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; sự hỗ trợ của tổ chức Room to Read, Thư viện tỉnh, các nhà tài trợ và sự quyết tâm của tập thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường; ngày 29/3/2021, trường Tiểu học Gia Phong long trọng tổ chức Lễ Khai trương thư viện thân thiện và ngày hội đọc sách năm 2021.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Về dự Lễ Khai trương có các đồng chí cán bộ chuyên môn Thư viện Tỉnh Ninh Bình; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Viễn; Lãnh đạo chính quyền địa phương xã Gia Phong; các nhà tài trợ; cán bộ quản lí, giáo viên các trường Tiểu học, trường TH&THCS trong toàn huyện; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trường Tiểu học Gia Phong là đơn vị đầu tiên trong huyện hoàn thành công tác xây dựng và tổ chức Khai trương thư viện theo mô hình thư viện thân thiện  do tổ chức Room to Read triển khai. Đây là mô hình được đánh giá phù hợp với tâm sinh lí độ tuổi học sinh tiểu học; góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng hoạt động thư viện theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Thư viện được xây dựng theo mô hình mới với không gian mở, tổ chức hoạt động linh hoạt; phòng đọc khang trang với nhiều tranh, ảnh, hình vẽ sinh động; kho sách được tân trang với số lượng sách/báo/tạp chí/truyện đọc phong phú. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị máy tính, ti vi thông minh kết nối Internet hỗ trợ tích cực cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các tiết đọc và tra cứu tài nguyên.

Sau Lễ khai trương, Thư viện tỉnh tổ chức các trò chơi và tiết đọc ngoài trời; đồng thời thư viện đã mở cửa đón các em học sinh, các thầy cô giáo tham dự tiết đọc đầu tiên trong môi trường đọc sách thân thiện.

Từ nay, mỗi tuần các em đều được tham gia các tiết đọc trong một không gian rộng mở với rất nhiều sự lựa chọn từ hàng trăm đầu sách đã được phân loại theo bảng mầu rất khoa học, dễ tìm, dễ nhớ; cho các em thỏa sức khám phá…

 

Buổi khai trương Thư viện thân thiện đã thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các em học sinh toàn trường. Đây cũng là sự khởi đầu ấn tượng trong lộ trình xây dựng các thư viên trường tiểu học, trường TH&THCS theo mô hình thư viên thân thiện của ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Viễn trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo./.

 

Nguồn: Trường Tiểu học Gia Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website