A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TẠ UYÊN THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ CẤP CỤM MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN

           Thực hiện theo kế hoạch giáo dục năm học 2020-2021 của Sở GD&ĐT Ninh Bình, chiều ngày 5/04/2021, Trường THPT Tạ Uyên thực hiện chuyên đề nghiên cứu bài học môn Giáo dục công dân cấp cụm. Về dự chuyên đề có đại diện lãnh đạo và toàn bộ giáo viên dạy môn Giáo dục công dân của các trường: THPT Yên Mô A, THPT Yên Mô B, THPT Nguyễn Huệ, THPT Ngô Thì Nhậm. Về phía trường THPT Tạ Uyên có đồng chí Nguyễn Công Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo trường và các thầy cô đại diện cho các tổ chuyên môn và nhóm Giáo dục công dân cùng với 38 học sinh lớp 11A tham dự chuyên đề.

           Phần tiếp theo của chuyên đề, đồng chí Phạm Đình Hiệu – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tạ Uyên trình bày lí do, giới thiệu đại biểu dự chuyên đề.

Nội dung trọng tâm của chuyên đề là tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Nga – Giáo viên môn Giáo dục công dân Trường THPT Tạ Uyên. Tiết dạy tổ chức cho các em học sinh theo tinh thần Công văn 5512 của Bộ GD&ĐT, được cô giáo thực hiện tại lớp 11A.

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Nga trong chuyên đề

Các em học sinh trong lớp được chia thành 4 nhóm với nhiệm vụ cụ thể. Các nhóm lần lượt báo cáo sản phẩm một cách chi tiết và thuyết phục. Sau phần thuyết trình của mỗi nhóm, các thành viên trong nhóm đặt câu hỏi cũng như nhận xét về các vấn đề trong nhiệm vụ được các nhóm nghiên cứu. Trên cơ sở đó, giáo viên nhận xét, đánh giá sản phẩm và chuẩn kiến thức đặt ra trong bài học. Tiết học diễn ra trong không khí tập trung, say sưa, sôi nổi và tràn đầy cảm hứng học tập của các em học sinh.

Phần thuyết trình của nhóm Biển Bạc

Tiết dạy đã thực hiện nhiều nội dung đổi mới phương pháp dạy học, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện, hình thành thói quen tự tìm hiểu bài học ở mỗi học sinh thông qua quá trình học tập, giúp các em tiếp thu kiến thức vừa sức có tính thực tiễn vừa đảm bảo tính khoa học, logic và chủ động tìm hiểu kiến thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, học sinh hứng thú với hình thức học tập, chiếm lĩnh tri thức một cách chủ động, sáng tạo, thể hiện được những khả năng, năng lực của bản thân, tự tin trong việc thể hiện những phẩm chất của mình.

Sau tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Nga, các đại biểu và giáo viên tham dự tọa đàm, thảo luận trao đổi kinh nghiệm về cách thức tổ chức dạy học theo chuyên đề nghiên cứu bài học, tổ chức các hoạt động dạy học sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của các trường THPT, đồng thời tiếp cận với việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tiếp theo.

Thảo luận của giáo viên trong chuyên đề

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Nga được đánh giá cao, với phương pháp đổi mới, tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh, tạo được hứng thú, rèn luyện được những kĩ năng cần thiết cho các em, tiết dạy được tổ chức khéo linh hoạt, đây không chỉ là tiết học đơn thuần mà đó còn là sân chơi để các em thể hiện và những phẩm chất, năng lực sáng tạo của mình.

Chuyên đề được đánh giá cao từ khâu chuẩn bị đến tổ chức thực hiện và diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người dự. Như vậy, với việc đổi mới dạy học theo phương pháp giáo dục mới gắn lý thuyết với thực tiễn trong dạy học theo chủ đề, chuyên đề không chỉ bảo đảm cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia tích cực, thực sự vào quá trình học tập, giáo viên có thể quan tâm đến khả năng học tập của từng học sinh giúp các em phát huy được năng lực, phẩm chất của bản thân mà còn tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học mới vào giờ dạy. Trong thời gian tới, Trường THPT Tạ Uyên sẽ tiếp tục tổ chức các chuyên đề nghiên cứu bài học đối với tất cả các môn học phù hợp để nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

 

 

 

                                                                                                                           BTV Quốc Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website