A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GDĐT YÊN MÔ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2020 – 2021

         Trong Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020 – 2021, đội tuyển Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô đạt 50 giải gồm 1 giải Nhất, 19 giải Nhì, 17 giải Ba và 13 giải Khuyến khích, tiếp tục là một trong những đội tuyển giành được tích cao trong toàn tỉnh.

          Để ghi nhận kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại, từ đó đề ra giải pháp nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho các năm tiếp theo, ngày 01/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Mô đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021 tại nhà đa năng trường Tiểu học Yên Phú.

         Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học; đại diện lãnh đạo, giáo viên trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ; đồng chí An Đôn Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí hiệu trưởng các trường THCS và đông đủ 18 giáo viên phụ trách các đội tuyển.

Toàn cảnh hội nghị

          Đồng chí Bùi Văn Đông, Phó trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Mô đã trình bày báo cáo kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021. Báo cáo đã tổng hợp, so sánh kết quả thi học sinh giỏi của huyện trong 5 năm gần đây, chỉ rõ những nguyên nhân thành công, những khó khăn, tồn tại và đề xuất các giải pháp cho thời gian tới. Báo cáo đã thể hiện rõ tâm huyết của tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Mô đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, không chỉ trong năm học 2020 – 2021 mà nhiều năm học liên tục trở lại đây.

          Sau phần trình bày báo cáo của đồng chí phó trưởng phòng, đại diện các trường THCS, đại diện giáo viên chủ nhiệm các đội tuyển đã lên trình bày tham luận. Các đại biểu đã thực sự ấn tượng với thành tích mà các nhà trường, các đội tuyển đã đạt được cũng như thấy được rõ sự quyết tâm, nhiệt huyết từ lãnh đạo đến giáo viên các nhà trường đối với một công tác rất khó khăn, đó là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Điển hình như trường THCS Yên Mỹ, với 29 học sinh lớp 9 nhưng đã có 2 giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học này (1 giải Nhất môn Hoá học, 1 giải Ba môn Địa lí), trường THCS Mai Sơn với 49 học sinh lớp 9 nhưng có 7 học sinh tham dự các đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích), bản thân thầy Đỗ Văn Đảm là hiệu trưởng nhà trường nhưng đồng thời cũng là giáo viên phụ trách đội tuyển Toán của huyện, trường THCS Yên Từ với 78 học sinh lớp 9 nhưng có 6 học sinh tham dự các đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh (3 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích)… hay như đội tuyển môn Sinh học có 10/10 học sinh dự thi đạt giải với 6 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích…

Đồng chí Đinh Văn Khâm phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, cô Đinh Thị Bích Ngọc, giáo viên môn Địa lí trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ đã có bài chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi bộ môn Địa lí, đồng thời cũng giới thiệu những thuận lợi khi học sinh được học tập tại trường, đề nghị các thầy cô của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Mô trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động giao lưu chuyên môn, nghiệp vụ với giáo viên nhà trường, giới thiệu nhiều học sinh ưu tú vào học tại trường để các em tiếp tục được phát huy tài năng trong môi trường học tập tốt nhất của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí An Đôn Nghĩa, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã động viên, ghi nhận những kết quả mà Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô đã đạt được, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Các đồng chí cũng đã trao đổi, gợi mở một số cách làm hay để Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô nghiên cứu triển khai nhằm phát huy thế mạnh, tháo gỡ khó khăn, khắc phục tồn tại, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác.

          Với sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm của lãnh đạo, giáo viên, sự quan tâm của cha mẹ học sinh, của các cấp các ngành, với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn vươn lên dạy tốt, học tốt, hi vọng và chúc cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của Yên Mô sẽ tiếp tục đạt được nhiều trái ngọt trong những năm học tới./.

 

Đỗ Thị Thuý Ngọc – Phòng GDTrH (thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website