TUẦN LÀM QUEN CỦA HỌC SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2021- 2022 TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG KIỆM

 

TUẦN LÀM QUEN CỦA HỌC SINH LỚP 1

NĂM HỌC 2021- 2022 TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG KIỆM

Ngày 23/8/2021 đồng loạt học sinh lớp 1 huyện Kim Sơn bước vào năm học mới 2021 - 2022. Đặc biệt đối với học sinh mới bước vào lớp 1 trường tiểu học Thượng Kiệm sự bỡ ngỡ, rụt rè là điều khó tránh khỏi:

Ngày đầu tiên đi học
Mẹ dắt tay đến trường
Em vừa đi vừa khóc
Mẹ dỗ dành yêu thương
Ngày đầu tiên đi học
Em nước mắt nhạt nhoà
Cô vỗ về an ủi
Chao ôi sao thiết tha.

Lời bài hát nhẹ nhàng, tha thiết vang lên tại sân trường tiểu học Thượng Kiệm, như mời gọi các em học sinh thân yêu tới trường sau hơn 2 tháng nghỉ hè. Sân trường nhộn nhịp bởi có tiếng cười nói của các em thơ xen lẫn sự lo âu của phụ huynh. Lo bởi vì giai đoạn trẻ chuyển từ mầm non sang lớp 1 được xem là bước chuyển lớn, trẻ đang quen được chăm sóc, tự do vui chơi, nay phải chuyển sang môi trường học tập có kỉ luật. Để giúp các các em làm quen và dần thích nghi với môi trường học tập mới, các các thày cô trong nhà trường đã thực hiện tốt  “Tuần làm quen” cho các em tạo dấu ấn ban đầu về TRƯỜNG- LỚP- THÀY CÔ.

Các em hào hứng được tới trường một cách tự giác. Mặc dù với môi trường mới, thày cô mới song đa số các em thân thiện gần gũi với thày cô. Ngay từ buổi học đầu tiên các em đã được hướng dẫn cách giới thiệu tên, sở thích bản thân, khi muốn phát biểu cần giơ tay. GV dẫn các em đi giới thiệu khu vệ sinh của nhà trường, khu phòng học chức năng. Hướng dẫn các em công tác phòng dịch bệnh khi tới trường. Với sự chuẩn bị tâm thế tốt tạo tâm lý thoải mái cho các em, thực sự các em tự tin bước vào môi trường mới.

Đây chính là dấu hiệu tốt khởi đầu cho một năm học mới.

 

 

 

 

THÀY CÔ DẪN CÁC EM ĐI THĂM KHỐI PHÒNG PHỤ VỤ HỌC TẬP

 

    

              

 

                                                       

 

 

                          CÁC EM ĐẾN THĂM KHU NHÀ HIỆU BỘ

 

CÁC EM ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI VỆ SINH

 

 

 

                                   

 

  NHỮNG BUỔI ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG THẬT VUI, CHÚNG EM ĐƯỢC HƯỚNG DẪN TƯ THẾ NGỒI, CÁCH CẦM BÚT, LẤY SÁCH VỞ, GIỚI THIỆU TÊN VÀ SỞ THÍCH CÁ NHÂN.

 

 

 

CHÚC THÀY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG KIỆM

BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI 2021- 2022 ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH CAO