Thực hiện chương trình GDPT năm 2018 và vui tết trung thu của học sinh Trường TH Thượng Kiệm

TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG KIỆM CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

          Năm học 2021- 2022, là năm học mà thầy và trò Trường Tiểu học Thượng Kiệm nói riêng và các trường trên địa bàn huyện Kim Sơn nói chung bắt đầu muộn hơn các huyện khác trong tỉnh Ninh Bình một tuần. Tuy thế nhưng mọi điều kiện để đón học sinh tựu trường đã được Nhà trường cùng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên chuẩn bị rất chu đáo.

          Trong ngày đầu tựu trường của các khối lớp, học sinh phấn trấn đến trường từ rất sớm, các thầy cô cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn các em thực hiện tốt công tác phòng dịch:

   HỌC SINH ĐƯỢC ĐO THÂN NHIỆT VÀ SÁT KHUẨN TRƯỚC KHI VÀO LỚP

 

HỌC SINH THỰC HIỆN ĐÚNG THÔNG ĐIỆP 5K

                      

HỌC SINH ĐƯỢC GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN VÀO LỚP TẬN TÌNH

 

          Ngay trong buổi học đầu tiên của ngày tựu trường, học sinh đã được giáo viên hướng dẫn bắt nhịp với không khí học tập trở lại.

 

          Đây là năm học thứ hai mà ngành GD thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và là năm đầu tiên đối với khối lớp 2. Năm học này,  nhà trường vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, vừa thực hiện tốt các hoạt động giáo dục. Mọi điều kiện về cơ sở vật chất đã được nhà trường, các tổ chức tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học: Các lớp thực hiện chương trình phổ thông mới đều được lắp đặt Ti vi và các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy như máy tính, máy chiếu, wifi, SGK…. Mặc dù trong thời điểm này nhà trường còn chưa đủ biên chế giáo viên trên lớp, nhưng các thầy cô đã tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho việc học tập của các em.

          Chương trình giáo dục phổ thông giúp các em phát triển phẩm chất và năng lực người học thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kĩ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại; hài hoà đức, trí, thể, mĩ; giúp các em mạnh dạn tự tin trong giao tiếp. Như trong Tết trung thu vừa qua, tuy diễn ra trong thời kì cả nước đang chống dịch, nhưng nhà trường đã phối hợp với các tổ chức trong trường, giúp các con có một tết trung thu vui  vẻ, ý nghĩa; và các bạn học sinh cũng rất mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động.

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, các em trường Tiểu học Thượng Kiệm đã có một cái Tết trung thu ấm áp, vui vẻ trong mùa dịch. Vui trung thu giữa mùa dịch Covid thật là một trải nghiệm mãi không quên với các em học sinh của nhà trường. Chúc các em một năm học nhiều niềm vui hơn nữa và đạt thành tích cao trong học tập. Chúc thầy và trò trường Tiểu học Thượng Kiệm đạt nhiều kết quả cao trong năm học 2021- 2022!