Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thượng Kiệm

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thượng Kiệm

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Hình ảnh: CB, GV tham gia hiến máu nhân đạo

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Kim Sơn, sáng chủ nhật ngày 08/5/2022 các tình nguyện viên trường Tiểu học Thượng Kiệm đã cùng các đồng chí tình nguyện viên trên địa bàn huyện Kim Sơn tập trung tại Cung thiếu nhi huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, Trường Tiểu học Thượng Kiệm có 2 đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, có ích cho cộng đồng, hỗ trợ rất nhiều cho công tác của ngành y tế trong quá trình cứu chữa bệnh nhân nhờ vào nguồn máu lưu trữ trong ngân hàng thường xuyên được đáp ứng.

Tham gia hiến máu lần này, có thầy giáo đã hiến máu 8 lần như thầy Nguyễn Văn Hồng:

Hình ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Hồng tham gia đợt hiến máu tình nguyện.

Hình ảnh: Cô giáo Trần Thị Trang- Trường TH Thượng Kiệm tham gia hiến máu.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong Trường Tiểu học Thượng Kiệm ở những năm tiếp theo.