TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THÀNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, sách đóng vai trò rất quan trọng. Lê-nin đã từng nói: “Không có sách thì không có tri thức".  Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về kiến thức của mỗi con người cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và đọc sách chính là một trong những phương tiện đơn giản mà hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức cho mỗi người. Đọc sách sẽ giúp mỗi chúng ta mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, là cách để nối liền quá khứ với hiện tại và mở ra tương lai. Sách cũng chính là người thầy dẫn dắt, người bạn chỉ lối đưa con người đến những chân trời của sự hiểu biết và sáng tạo. Khi mỗi trang sách mở ra, chúng ta sẽ được khám phá biết bao điều thú vị, mới mẻ và hấp dẫn.

BÀI VIẾT NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – TRƯỜNG TH SƠN THÀNH

Trong yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay, Thư viện có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đổi mới đó, góp phần giáo dục, hình thành một thế hệ những người học năng động, sáng tạo, có khả năng tư duy độc lập, làm tiền đề cho những bước đi vững chắc trong tương lai.

Thực hiện theo nhiệm vụ năm học 2020  – 2021. Trường Tiểu học Sơn Thành tổ chức Ngày hội đọc sách, quyên góp, trưng bày và giới thiệu sách với chủ đề: “Sách – Hành trang tri thức” mục đích:

- Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

- Giới thiệu những cuốn sách hay. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Thông qua chủ đề ngày hội đọc sách: “Sách – Hành trang tri thức” góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết lựa chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao, phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt, việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển. Hi vọng rằng chủ đề “Sách – Hành trang tri thức” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Sau đây là một số hình ảnh ngày hội đọc tại trường Tiểu học Sơn Thành

Cô Đặng Thị Minh Nguyệt Hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội đọc sách

Cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường tham gia ngày hội đọc sách

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cán bộ thư viện giới thiệu cuốn sách đát nước đứng lên