Trường Tiểu học Sơn Thành phòng chống dịch bệnh Covid 19 chủng mới.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Để phòng chống dịch Covid-19, Trường Tiểu học Sơn Thành đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổng vệ sinh trường học. Đồng thời, phối hợp với Trạm Y tế xã Sơn Thành tổ chức phun hóa chất khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên.... Ngoài ra, Ban giám hiệu lên lịch hàng ngày phân công các thầy cô giáo theo từng khối thực hiện việc dọn dẹp, vệ sinh trường lớp.

Cùng với việc thực hiện công tác vệ sinh, bằng nhiều hình thức, Trường Tiểu học Sơn Thành còn tích cực tuyên truyền những thông tin về dịch Covid-19 đến phụ huynh học sinh và nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch qua Tin nhắn, Zalo nhóm lớp...

Để tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch cho học sinh, sáng nay 01/02/2021, khi học sinh tới trường, ngoài làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, khuôn viên trong và ngoài nhà trường, Trường Tiểu học Sơn Thành đã chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch như nhiệt kế, cồn sát khuẩn, xà phòng rửa tay... học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng trường, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, nhà trường bố trí thêm dung dịch rửa tay tại lớp học để tất cả học sinh trước khi vào lớp phải được xịt rửa bằng nước sát khuẩn. Đồng thời, nhà trường sử dụng loa phát thanh tuyên truyền, nhắc nhở học sinh cách phòng dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế để chủ động phòng, chống dịch:

1 – KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2 – KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3 – KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4 – KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

5 – KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Nhắc nhở học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình. Trong sáng nay, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm sẽ lồng ghép tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 tại lớp vào tiết sinh hoạt đầu tuần để các em thực hiện. Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế… nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Hiện tại toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Sơn Thành đều có sức khỏe đảm bảo, không có biểu hiện nghi vấn của dịch bệnh Covid – 19, với ý thức phòng chống dịch bệnh trong cán bộ, GV, học sinh, phụ huynh triệt để chắc chắn nhà trường sẽ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tác giả: tranphuoc