A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Sơn Thành Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, chiều ngày 2/11/2020, Trường Tiểu học Sơn Thành tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Trường Tiểu học Sơn Thành Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào

miền Trung thân yêu

Đồng chí Đặng Thị Minh Nguyệt – Phát động quyên góp ủng hộ miền Trung

Tham dự buổi quyên góp có cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Hình ảnh cán bộ, giáo viên ủng hộ đồng bào miền Trung

Các thầy cô giáo sẵn lòng “nhường cơm, sẻ áo” với tinh thần “thương người như thể thương thân”, đã thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và truyền thống đạo lý vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Những nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa nhân văn đó của nhà trường, thầy cô lúc này là bài học quý cho các em.

Hình ảnh đẹp nhất trong ngày này ở nhà trường là lần lượt học sinh các lớp bỏ những phong bì nho nhỏ, tập vở, quần áo vào các thùng quyên góp cho đồng bào miền Trung . Rất nhiều học sinh đã nhịn ăn sáng để giúp đỡ các bạn học sinh vùng lũ lụt làm xúc động nhiều người.

Hình ảnh học sinh ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Lan- Phó Hiệu trưởng đánh giá cao sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trước những khó khăn của đồng bào miền trung; khẳng định đây là việc làm đậm nét truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

Qua buổi lễ phát động quyên góp, nhà trường đã tiếp nhận được 800 quyển vở đã chuyển toàn bộ số vở để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh trường Tiểu học xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Lãnh đạo xã Quảng Sơn, Hiệu trưởng trường tiểu học xã Quảng Sơn nhận vở hỗ trợ

Đồng bào miền Trung của chúng ta đã và đang phải trải qua những ngày khó khăn, sống ngập sâu trong nước lũ. Bằng tình cảm trân quý nhất, cả nước hướng về Miền Trung ruột thịt. Bấy lâu nay, sách vở nhà trường đã có quá nhiều bài học lý thuyết về tấm lòng tương thân tương ái, về “lá lành đùm lá rách”, về nghĩa cử “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của tinh thần người Việt… Nhưng những bài học ấy sẽ thực sự ý nghĩa khi được áp dụng thực tế, biến thành những hành động đẹp đẽ, “xanh tươi”, cũng là hoạt động cho nhà trường, gia đình có “điều kiện” giáo dục con trẻ. Giáo dục các em về sự đồng cảm, sẻ chia, về tiết kiệm, nhân rộng những yêu thương trong tất cả mỗi chúng ta./.

Ban truyền thông Trường TH Sơn Thành thực hiện

Tác giả: tranphuoc