Trường Tiểu học Ninh Phúc tổ chức chương trình “ Tết ấm cho em” nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý – 2020

                                Trường Tiểu học Ninh Phúc tổ chức chương trình “ Tết ấm cho em”

                                                   nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý – 2020

 

          Cho đi và nhận lại là quy luật tất yếu của cuộc sống. Cuộc sống sẽ hạnh phúc và ý nghĩa hơn khi mỗi người biết san sẻ tình yêu thương với người khác. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi….” Câu hát đã cho mỗi người thấy sự chiêm nghiệm sâu sắc về giá trị của tình yêu thương, sẻ chia, đồng cảm giữa người với người. Đôi khi trong cuộc sống sự sẻ chia chỉ là những thứ đơn giản như cái nắm tay, một phần ăn sáng hay những đồ vật nhỏ cũng làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

        Với ý nghĩa nhân văn trên, năm nào cũng vậy cứ dịp Tết đến Xuân về, trường triểu học Ninh Phúc lại tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” ý nghĩa nhằm quyên góp ủng hộ của các tấm lòng vàng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường có một cái Tết ấm áp đủ đầy.

       Nhân dịp này, nhà trường đã trích kinh phí 8.000.000 đồng từ quỹ Chữ thập đỏ được quyên góp ủng hộ trong năm học 2019 - 2020 và Công ty Tâm Phúc (Công ty phục vụ bữa ăn bán trú cho học sinh) cũng ủng hộ 2.000.0000 đồng để cùng nhà trường tặng 40 suất quà Tết (250.000 đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các thầy cô BGH nhà trường trao quà Tết cho các em HS khó khăn ở khu A

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các thầy cô BGH nhà trường trao quà Tết cho các em HS khó khăn ở khu B

 

         Những túi quà Tết đã được trao tận tay cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn gương mặt tràn đầy niềm vui của các em nhỏ được trao quà, ai cũng cảm thấy ấm lòng và hi vọng nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với các em trong năm mới.

        Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng rất thiết thực và có tính nhân văn sâu sắc với mong muốn mang lại cho các em có một ngày Tết vui vẻ, đầm ấm, đồng thời động viên khuyến khích các em tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

        Chương trình kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn in đậm trong lòng cán bộ giáo viên và các em học sinh trường tiểu học Ninh Phúc. Mong rằng những món quà nhỏ bé về vật chất và tinh thần sẽ giúp các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong trường có một cái tết ấm áp và hạnh phúc hơn.

Phạm Thu Hà

 

Bài viết liên quan