Trường tiểu học Ninh Phúc duy trì hoạt động tập thể sôi nổi trong các giờ ra chơi

                                               Trường tiểu học Ninh Phúc

                                         duy trì hoạt động tập thể sôi nổi trong các giờ ra chơi

Trong trường tiểu học, hoạt động tập thể là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn không thể thiếu với các em nhỏ, chiếm một vị trí quan trọng trong các hoạt động chung của nhà trường. Nhờ tính chất phong trào cộng đồng, dễ tham gia mà hoạt động múa hát tập thể, thể dục thể thao đã thu hút được các em, góp phần giáo dục toàn diện cho  các em, làm thăng bằng hài hòa các hoạt động của trẻ em.

        Trong và sau giờ học các môn chính khóa có phần căng thẳng, học sinh được tập thể dục giữa giờ, múa hát tập thể để thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo. Trong nhà trường, hoạt động múa hát tập thể, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian là cơ sở để duy trì các phong trào và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…

         Đặc biệt, trong quá trình đổi mới giáo dục theo mô hình trường học mới, hoạt động tập thể góp phần tích cực trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng. Hoạt động tập thể tạo môi trường học tập sôi nổi, thuận lợi để học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó thi đua giữa các lớp. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực của từng em. Thông qua nội dung bài hát, múa và hoạt động kết hợp với âm nhạc, giáo dục học sinh tình cảm trong sáng, lành mạnh, phát triển trí tuệ, làm phong phú đời sống tinh thần, hướng tới giáo dục đạo đức thẩm mĩ cho các em.     

Với những lợi ích kể trên, trong những năm qua, BGH nhà trường, Liên đội  trường tiểu học Ninh Phúc đã triển khai, tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh toàn trường một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Sau những giờ học căng thẳng, các em học sinh lại được thư giãn với bài thể dục giữa giờ, bài nhảy dân vũ “Việt Nam ơi”, hay bài võ cổ truyền được kết hợp cùng với lời bài hát “Dòng máu lạc hồng” và những trò chơi dân gian …

          Để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức hoạt động tập thể, cô giáo Hoàng Thị Hiền - Tổng phụ trách Đội (phụ trách khu A) và cô giáo Tô Thị Phượng - Phó Tổng phụ trách Đội (phụ trách khu B) đã chuẩn bị tốt các phương tiện cần thiết cho việc tổ chức các hoạt động tập thể, kết hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để hướng dẫn các em.           Việc tổ chức hoạt động tập thể trên sân trường cho học sinh toàn trường vào giờ ra chơi hàng ngày được Liên  đội trường tiểu học Ninh Phúc duy trì đều đặn. Khi có tiếng nhạc hiệu lệnh, các em học sinh đã tự giác dàn đội hình theo yêu cầu quy định.

          Thông qua hoạt động tập thể, các em học sinh của nhà trường đã phát huy được năng khiếu của bản thân, mạnh dạn, tự tin, đoàn kết hơn khi tham gia các hoạt động giáo dục. Các em biết yêu thương, chia sẻ, có trách nhiệm hơn với bản thân, bạn bè, trường lớp, từ đó nâng cao chất lượng học tập.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Các em học sinh chơi trò “Mèo đuổi chuột”

Màn đồng diễn võ cổ truyền kết hợp với bài hát “Dòng máu lạc hồng”

Màn đồng diễn  dân vũ với bài hát “Việt nam ơi”

Các em học sinh sôi nổi tham gia trò chơi “kéo co”

            Việc tổ chức hoạt động tập thể cho học sinh có một vị trí hết sức quan trọng trong quá trình đổi mới theo mô hình trường học mới. Phát huy những thành tích đã đạt được, trường tiểu học Ninh Phúc sẽ tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tập thể cho học sinh trong các năm học tiếp theo.

 

X                                                                                                                                                               NGƯỜI VIẾT

 

                                                                                                                                                                  Lê Thị Nga

 

 

Bài viết liên quan