Liên đội trường TH Ninh Phúc tổ chức Hội thi mổ lợn nhựa tiết kiệm năm học 2019-2020

 

Liên đội trường Tiểu học Ninh Phúc

tổ chức “Hội thi mổ lợn nhựa tiết kiệm” cấp trường năm học 2019 - 2020

 

              Phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” đã được Hội Đồng đội thành phố Ninh Bình phát động từ năm học 2011-2012. Số tiền tiết kiệm được từ phong trào đã được dùng để động viên, thăm hỏi, hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em được đến trường. Thông qua phong trào nhằm đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giáo dục học sinh ý thức thực hành tiết kiệm và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, khơi dậy trong các em học sinh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

              Năm học 2019-2020, cùng với việc tổ chức các hoạt động khác theo kế hoạch. Liên đội đã phát động phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” đến toàn thể các em học sinh, giúp các em nhận thức được ý nghĩa của phong trào với mục đích hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em tự nguyện và tích cực tham gia.

Theo kế hoạch của Liên đội, mỗi lớp nuôi một con lợn nhựa “bằng nguồn tiền các em tiết kiệm mỗi tuần từ 500 đồng đến 1000 đồng” và cho lợn ăn trong giờ sinh hoạt lớp và giờ sinh hoạt tập thể đầu tuần. Hàng tuần, Liên đội thường xuyên nhắc nhở và động viên các em cho “lợn ăn” hàng tuần để “lợn nhanh béo”.

              Ngày 29 tháng 6 năm 2020, Liên đội tổ chức “Mổ lợn nhựa cấp trường” các em học sinh đại diện các bạn trong lớp đã mang số tiền lợn của lớp mình nuôi được tham gia thi mổ lợn nhựa cấp trường.

 Thầy Phạm Hoài Linh – P.HT nhà trường phát biểu tại Hội thi

 Niềm vui của Cô giáo và các em học sinh cùng mổ lợn nhựa tiết kiệm

         Thực hiện theo thông báo của Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình: Năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nên đã thống nhất để trường sử dụng toàn bộ Quỹ từ phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” vào các hoạt động an sinh xã hội của nhà trường. Liên đội nhà trường sẽ sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ lợn nhựa tiết kiệm để làm công tác an sinh xã hội theo đúng mục đích, ý nghĩa của phong trào đã đề ra.Các em học sinh đại diện lớp mang quỹ lợn nhựa của lớp dự thi cấp trường
 


Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng với  HS các lớp tham dự Hội thi

          Có thể thấy, số tiền tiết kiệm từ việc nuôi lợn khuyến học thật sự mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm cho mỗi học sinh nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm chi tiêu để giúp học sinh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường. Từ phong trào ở trường, Liên Đội khuyến khích các em có thể thực hiện nuôi “Lợn nhựa tiết kiệm” ở nhà để sau một thời gian sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá, hỗ trợ cho việc mua sách vở, dụng cụ học tập nhằm giải quyết bớt khó khăn cho cha mẹ các em!

           Hội thi mổ “Lợn nhựa tiết kiệm” của trường Tiểu học Ninh Phúc đã thành công tốt đẹp!

                                                                                                             Vũ Thị Vân

 

 

Bài viết liên quan