Hội thảo chuyên đề “Hướng dẫn phụ huynh lớp 1 giúp đỡ con học tốt môn TV1. CGD”

Hội thảo chuyên đề “Hướng dẫn phụ huynh lớp 1 giúp đỡ con học tốt môn TV1. CGD”

  • Chiều ngày 23/9/2016, trường Tiểu học Ninh Phúc thành phố Ninh Bình phối kết hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hướng dẫn phụ huynh lớp 1 giúp đỡ con học tốt môn TV1. CGD”
     

                        

           Tham dự hội thảo có 150 đại biểu gồm: Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trường Tiểu học Ninh Phúc; Ban giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã và 126 phụ huynh học sinh khối lớp 1 năm học 2016 – 2017.

 

Phát biểu khai mạc, thầy giáo Quách Thế Nghĩa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu: Chương trình TV1.CGD của Giáo sư Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại là môn học được xây dựng từ 3 nguyên tắc cơ bản: Nguyên tắc phát triển, nguyên tắc chuẩn mực, nguyên tắc  tối thiểu. Ba nguyên tắc này xuyên suốt trong toàn bộ hệ thống Bài học TV1.CGD… Theo GS.TSKH Hồ Ngọc Đại, “cha đẻ” của chương trình này thì ưu điểm của chương trình TV1.CGD là “Học đâu biết đấy, học đâu chắc đấy”. Chương trình TV1.CGD giải quyết dứt điểm từng đơn vị học và nhắc lại thường xuyên, nhắc lại khi có cơ hội. Chương trình phù hợp với mọi đối tượng, dù là học sinh người Kinh hay người dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng thuận lợi hay vùng khó khăn, học sinh có được chuẩn bị tiếng Việt trước khi vào lớp 1 hay chưa có sự chuẩn bị…

 

       

 

                              Thầy giáo: Quách Thế Nghĩa – Phó hiệu trưởng, phát biểu khai mạc 

 

        Tại hội thảo, các đại biểu đã được dự giờ trải nghiệm cùng với cô- trò lớp 1A một tiết học TV1.CGD do cô giáo Nguyễn Thị Hường thực hiện. Qua tiết học, các vị đại biểu và phụ huynh đều có cảm nhận chung rất tốt về những hoạt động sôi nổi, linh hoạt, hoc sinh tự tin chiếm lĩnh kiến thức khi học môn Tiếng việt theo chương trình công nghệ giáo dục.

 

 

       

 

                                                            Tiết học TV1.CGD – lớp 1A

 

             Tại hội thảo các vị đại biểu và phụ huynh học sinh còn nghe cô giáo: Đào Thị Thanh Huệ giáo viên dạy lớp 1 chia sẻ về cấu trúc chương trình môn TV1.CGD và phương pháp, kĩ thuật giúp con học tốt môn TV1. CGD ở nhà. Nhiều phụ huynh nhận thấy cách đánh vần, cách đọc viết có nhiều sự đổi khác so với chương trình hiện hành. Nên việc tổ chức hội thảo giúp phụ huynh hiểu chương trình và các phương pháp học môn TV1. CGD là rất hiệu quả và cần thiết.

 

         

         

 

                                Cô giáo: Đào Thị Thanh Huệ - chia sẻ với phụ huynh học sinh lớp 1

 

            Kết thúc hội thảo, cô giáo Nguyễn Thị Kim Sửu - Hiệu trưởng nhà trường đã giao nhiệm vụ cho tổ chuyên môn khối 1, phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh học sinh để giáo dục học sinh lớp 1 học tốt môn TV1. CGD và các môn học khác.

                                                                                                   

                                                                                           Quách Thế Nghĩa

Bài viết liên quan