Hoạt động ngoại khóa: Viếng lăng Bác và trải nghiệm tại nông trại giáo dục Erahuose

Hoạt động ngoại khóa: Viếng lăng Bác và trải nghiệm tại nông trại giáo dục Erahuose

  • Thực hiện lịch trình triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngày 08/3/2017 trường Tiểu học Ninh Phúc phối hợp cùng với Công ty du lịch Hải Đăng - Ninh Bình tổ chức hoạt động ngoại khóa: Viếng thăm lăng Bác Hồ và vui chơi học tập tại nông trại giáo dục Erahuose 1. Tổ chức và tham gia hoạt động ngoại khóa có các các thầy cô giáo, các phụ huynh học sinh và hơn 300 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của nhà trường.
     

  Dù con đường không gần, nhưng suốt chặng đường đi, với những trò chơi, những câu hỏi vô cùng thú vị của anh hướng dẫn viên khiến các bạn học sinh không thể ngồi yên trên xe, tham gia rất hào hứng, quên đi chặng đường dài và sự mệt nhọc.

            Buổi sáng, đoàn đến viếng Bác Hồ tại lăng của Người. 9 giờ đoàn đã tới cổng Hùng Vương, xếp hàng bên sân cạnh những khóm tre ngà để được đến lượt vào lăng viếng Bác. Bước vào lăng, cả đoàn lặng lẽ và thành kính chầm chậm đi qua nơi Người an nghỉ. Đến bên Bác, ai cũng muốn thời gian lắng đọng, không gian gần hơn để được nhìn ngắm Bác. Những bước chân càng chậm hơn, nhẹ hơn để được ngắm nhìn Bác lâu hơn. Bác nằm yên đó như ngủ - ngủ một giấc bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

 

            

 

                            Các thầy cô giáo và các em HS khối lớp 4 chụp ảnh lưu niệm

 

            Sau khi viếng Bác, đoàn vào thăm nhà sàn, ao cá, đó là nơi Bác làm việc và nghỉ ngơi. Đây là dịp mọi người trong đoàn tận mắt thấy cái giường Bác nằm, cái đèn Bác ngồi làm việc, chiếc điện thoại Bác dùng để liên lạc, đội dép cao su Bác đi, chiếc mũ cát Bác đã đội và nhiều đồ dùng khác nữa. Tất cả đều được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Cũng tại đây, em học sinh có dịp hiểu biết thêm một số loại cây do đồng bào từ mọi miền đất nước gửi về đây trồng như: cây vú sữa, cây bụt mọc, hàng râm bụt … Các em còn biết bắt chước Bác vỗ tay, gọi cá ngoi lên. Ở mỗi nơi ấy đều đã lưu lại dấu chân của Bác, những kỷ niệm của Bác đối thiếu nhi, nhân dân và những tình cảm sâu sắc của các cháu thiếu nhi, của nhân dân, bè bạn quốc tế đối với Bác.

 

 

            

 

                                         Thăm nhà sàn, nơi Bác làm việc và nghỉ ngơi

 

            Buổi chiều, đoàn tham gia các hoạt động học tập tại trang trại với chủ đề: “Các nông dân nhí tài ba”, trò chơi học tập, tham quan khu nông cụ, đua tài của các đầu bếp nhí, tìm hiểu đời sống và chăm sóc vật nuôi, trò chơi “ bịt mắt bắt vịt”, tìm hiểu các loại cây trồng và thu hoạch rau củ quả, lễ hội “bắn pháo đất”, tìm hiểu cách chế tạo tên lửa và bắn tên lửa nước, tìm hiểu và các loài cá và chơi trò “bắt cá”, trò chơi “đi xe trâu kéo”, “cưỡi ngựa”, hoạt động văn nghệ “ Thời trang theo dòng lịch sử”…

 

            

 

                                                    Các nông dân nhí đang đua tài

Hoạt động khép lại một ngày trải nghiệm của các thầy cô giáo, các phụ huynh, các em học sinh tại lăng Bác và trang trại Erahouse nhưng trong lòng mọi người luôn đầy ắp những tình cảm sâu sắc, lòng kính yêu vô bờ bến đối với Bác; nuôi dưỡng cho các em về tình yêu thiên nhiên và biết quý trọng lao động. Đó cũng chính là điều mà các thầy cô trường Tiểu học Ninh Phúc, các phụ huynh học sinh luôn mong mỏi cho lớp măng non ngày một khôn lớn, luôn tiếp thu tốt mọi kiến thức với niềm đam mê vươn lên xây dựng đất nước.

 

                              MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

 

            

 

                                          Biểu diễn thời trang theo dòng lịch sử

 

 

            

 

                                                     Chinh phục tên lửa nước

 

             

 

                                                           Lễ hội bắn pháo đất

 

            

 

                                                     Cùng đua tài bắt vịt

 

            

 

                                                              Chinh phục Sasuke

 

            

 

                                                      Cùng nhau đua tài bắt cá

 

                                                                                                   Tin bài: P.H.Linh

Bài viết liên quan