Trường Tiểu học Nam Thành tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ngày 22/3/2021 trường Tiểu học Nam Thành đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm học 2020 – 2021.

Tháng ba, tháng của tuổi trẻ với bao nhiệt huyết, tự hào khoác trên mình màu áo xanh thanh niên, màu sức trẻ cống hiến. Tháng ba với bao tâm hồn hướng về kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớp lớp những người đoàn viên, thanh niên ưu tú đã và đang góp sức trẻ, sức khỏe, trí tuệ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Cô Vũ Thị Ngọc Hà – Bí thư chi Đoàn thanh niên phát biểu khai mạc ngày hội

Tiếp nối những truyền thống ấy, Đoàn thanh niên trường Tiểu học Nam Thành phối hợp cùng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”. Đây cũng là dịp để các em học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước cùng nhau khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của tổ chức Đoàn - Đội, ra sức thi đua trong học tập, lao động và tích cực tham gia các phong trào Đoàn - Đội, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Bên cạnh đó, đây còn là sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đoàn - Đội.

Tại chương trình, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập Ban chấp hành Đoàn phường Nam Thành đã tặng 2 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

 

Anh Lê Trường Giang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nam Thành tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” được tổ chức bao gồm hai nội dung: phần Lễ và phần Hội. Tại chương trình, với nội dung của phần Lễ, các em đã tham gia Lễ chào cờ theo nghi thức Đội; ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 90 năm qua. Riêng phần Hội, các em học sinh được thỏa sức hòa mình vào bài múa tập thể “Vươn cao Phù Đổng”, vẽ tranh chủ đề ngày 26-3 và các trò chơi vận động trên sân trường trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Bức tranh do các em trong CLB Rèn luyện đội viên vẽ chào mừng ngày 26-3

 

Khối lớp 1,2,3 tham gia trò chơi dân gian Kéo co, trò chơi này đòi hỏi mỗi đội chơi phải có sức khỏe và tinh thần đoàn kết. Các em thực sự háo hức và đội nào cũng quyết tâm chiến thắng nên đã diễn ra rất nhiều trận đấu gay cấn. Phần thi diễn ra sôi động trong sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh, Tiếng reo hò xen lẫn tiếng vỗ tay đã khiến cho không khí cả sân trường trở nên khí thế, sôi động và thú vị hơn.

Các vận động viên khối 2 tham gia trò chơi “Kéo co”

 

Khối lớp 4 là trò chơi Đua tàu lửa, trò chơi này đòi hỏi sự tư duy và tinh thần tập thể cao khi phải nhanh chóng không chạm vào các chướng ngại vật với đường đi zic zắc để về đích an toàn trong khi bị bịt mắt. Người lái tàu phải quan sát thật nhanh để điều khiển đoàn tàu của mình về đích trong thời gian nhanh nhất. Cuối cùng đội của lớp 4A, 4B giành giải nhất, đội về nhì là lớp 4C.

Khối lớp 4 với trò chơi “Đua tàu lửa”

 

Nếu như các em khối lớp 1,2,3,4 chọn đội tuyển tham gia các trò chơi của ban tổ chức thì các anh chị khối lớp 5 tham gia phần thi “Nhảy sạp” với tất cả thành viên của lớp mình. Với sự tập luyện nghiêm túc, đầu tư cả về nội dung thể hiện và trang phục, đạo cụ, các đội thi đã mang đến ngày hội một bức tranh nghệ thuật nhiều màu sắc với những điệu múa uyển chuyển, những điệu nhảy nhịp nhàng trên nền âm thanh rộn rã, xốn xang lòng người. Kết thúc phần thi, lớp 5C đạt giải Nhất, lớp 5B đạt giải Nhì.

Phần thi nhảy sạp của lớp 5C

Thật xứng đáng khi các em đã nỗ lực cao trong từng phần thi, các cổ động viên cũng thật nhiệt tình cổ vũ cho các lớp để tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội của mình. Phần trao giải thưởng cho các lớp là phần được các em mong đợi nhất.

Anh Lê Trường Giang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nam Thành trao thưởng cho các tập thể lớp đạt giải Nhì, giải Ba của ngày hội.

 

Cô giáo Đinh Thị Anh Đào - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tập thể đạt giải Nhất của ngày hội.

Ngày hội là một hoạt động có ý nghĩa, qua đó nhằm tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Sự nhiệt tình, hứng khởi, sự đoàn kết, hào hứng, cuồng nhiệt của các em đã khiến ngày hội thiếu nhi vui khỏe thực sự trọn vẹn, ý nghĩa và bổ ích.

Bài viết liên quan