Trường Tiểu học Nam Thành tổ chức “Ngày hội đọc sách” hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong xã hội.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng liên hiệp quốc tại Pari (Ngày 25/10 – 16/11/1995) UNESCO (Tổ chức văn hóa giáo dục, khoa học liên hiệp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới” nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả mọi người nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách. Và Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã ban hành quyết định số 284/QĐ – TTG ngày 24 tháng 2 năm 2014 về việc lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam.

Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày 12/4/2021 trường Tiểu học Nam Thành phối hợp với Thư viện tỉnh Ninh Bình tổ chức “Ngày hội đọc sách”  nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện đang có, đặc biệt là những trang sử hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc. Các bài viết, câu chuyện hay vềBác Hồ về chủ quyền biển đảo của Trường Sa và Hoàng Sa...

Về dự với ngày hội có các đồng chí cán bộ thư viện Tỉnh Ninh Bình, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Mở đầu “Ngày hội đọc sách” là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh đội văn nghệ nhà trường. Tiếp đó là lời phát biểu khai mạc của cô Hà Tố Mai – PHT nhà trường.

Tại ngày hội các đại biểu và học sinh nhà trường đã được cán bộ thư viện Tỉnh chia sẻ lợi ích của việc đọc sách như giảm stress, mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt nhất...

Ngày hội diễn ra sôi nổi và bổ ích với nhiều các hoạt động như: chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, giao lưu đọc sách tại sân trường, học sinh giới thiệu về sách...Đặc biệt học sinh các khối lớp được giao lưu, tham gia trò chơi, những câu hỏi xoay quanh kiến thức các em đã được học và đọc trong sách.

Cũng tại ngày hội Thư viện tỉnh đã tổ chức cho học sinh đọc sách, tra cứu sách tại xe lưu động của thư viện tỉnh...

Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hóa vui tươi và bổ ích cho tất cả các em học sinh và những ai yêu quý sách. “Ngày hội đọc sách” đã mang lại cho các em học sinh, các thầy cô giáo nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Các đại biểu tham dự chương trình

Cô Hà Thị Tố Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội

 

Cô Phạm Thị Huyền – Cán bộ thư viện tỉnh Ninh Bình chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn sách và phương pháp đọc sách hiệu quả

Cô Mai Huyền Thu giới thiệu về cuốn sách Thổi bay áp lực học đường

 

 

 

Các em học sinh tham gia đọc sách tại sân trường

Bài viết liên quan