Trường Tiểu học Nam Thành đón đoàn kiểm tra của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình.

Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-BTC ngày 4/12/2020 của Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng về việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng thành phố Ninh Bình lần thứ XII (2020 - 2021)thực hiện kế hoạch số 172/KH-BTC ngày 31/12/2020 của Ban tổ chức về việc triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên và Nhi đồng. Liên đội trường tiểu học Nam Thành đã phát động  thể lệ cuộc thi tới tất cả các khối lớp. Sau một thời gian tìm kiếm ý tưởng và thực hiện, cuộc thi đã được các lớp hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc. Song song với việc triển khai nội dung của cuộc thi Ban tổ chức đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần, trên bảng tin, trên lớp, trên chương trình phát thanh măng non để vận động các em tham gia cuộc thi.

Các sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp trường

Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng  của cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng, Ban tổ chức cuộc thi trường tiểu học Nam Thành đã giao cho Đội TNTP Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm, đôn đốc các lớp thực hiện tốt nội dung cuộc thi theo đúng kế hoạch đã triển khai.

Các em học sinh thuyết minh sản phẩm của mình trước Ban giám khảo

Các lớp đã nộp về nhà trường những sản phẩm đầy màu sắc và sáng tạo, có những sản phẩm thể hiện sự quan sát tinh tế, có những sản phẩm là ý tưởng độc đáo nhưng khả năng tự thực hiện của các em còn hạn chế nên đã nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ.

Ban Giám khảo chấm Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng cấp trường

Kết quả, Ban Tổ chức nhận được 46 mô hình/sản phẩm dự thi của các em tham gia theo từng lĩnh vực riêng biệt và trao giải cho 11 mô hình/sản phẩm.Lựa chọn 3 mô hình/sản phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng cấp Thành phố lần thứ XII.

Rất vinh dự khi nhà trường được đón đoàn kiểm tra cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi  của Tỉnh về làm việc vào chiều ngày 07 tháng 4 năm 2021. Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo của BTC cuộc thi nhà trường  về kế hoạch triển khai cuộc thi và kết quả đạt được. Đoàn cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến các sản phẩm đạt giải cao cấp trường, lắng nghe sự trình bày của tác giả những sản phẩm này. Sau khi tham quan các sản phẩm/ mô hình của các em học sinh, đoàn công tác đã đưa ra những nhận xét và tư vấn rất thiết thực cho một số sản phẩm đã đạt giải cấp trường để hoàn thiện thêm các chức năng và công năng khác.

Đ.C Hà Thị Tố Mai – Phó hiệu trưởng, trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo cấp trường báo cáo trước đoàn kiểm tra

 

Thành viên đoàn kiểm tra tư vấn, góp ý cho các sản phẩm của nhà trường

Cuối buổi làm việc  đoàn công tác của tỉnh đã đánh giá cao việc thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra, các sản phẩm/mô hình của học sinh nhìn chung thể hiện đúng tinh thần của cuộc thi. Có thể chọn được ba sản phẩm để gửi dự thi cấp thành phố.

 

Đ.C Đỗ Văn Dung- phó ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên Tỉnh Ninh Bình phát biểu tổng kết.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi được phát động nhiều năm gần đây, là sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực và phát huy được các tiềm năng, vốn tri thức của  lứa tuổi nhỏ như các em nhi đồng. Học sinh được thể hiện các ý tưởng sáng tạo từ quan sát thực tế hàng ngày, các em không chỉ học kiến thức và thí nghiệm ở trường mà còn được đưa những điều đã học được vào cuộc sống. Trong thời đại cuộc cách mạng công nghệ đang phát triển như  hiện nay thì cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng là chương trình thực tế, trải nghiệm, thiết thực và hiệu quả dành cho lứa tuổi học sinh.

                                                           Vũ Thị Ngọc Hà

Bài viết liên quan