A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ SHCM LIÊN TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG TH&THSC LẠNG PHONG

Sinh hoạt chuyên môn liên trường là hoạt động nhằm đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt chuyên môn

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SHCM LIÊN TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG TH&THSC LẠNG PHONG

Sinh hoạt chuyên môn liên trường là hoạt động nhằm đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của HS theo hướng tiếp cận năng lực của người học, nâng cao năng lực chỉ đạo chuyên môn và quản lý nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lí các trường Tiểu học trên địa bàn cụm, huyện.

Thực hiện công văn số 538/PGDĐT ngày 01 tháng 10 năm 2020 của PGD&ĐT huyện Nho Quan về  việc chuyên đề hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn liên trường các môn Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học. Ngày 06 tháng 10 năm 2020 trường TH&THCS Lạng Phong đã phối hợp với PGD&ĐT huyện Nho Quan tổ chức chuyên đề SHCM liên trường ở hai môn Âm nhạc và GDTC.

Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường có: Đ/c Đinh Thị Lan Anh - chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Nho Quan; cán bộ quản lý trường TH&THCS Lạng Phong và các GV hai bộ môn Âm nhạc và GDTC của các trường TH trong toàn huyện.

Chuyên đề được tổ chức thành 2 phần. Đầu tiên, hướng dẫn SHCM liên trường năm học 2020-2021. Dự giờ dạy học với hai môn Âm nhạc và GDTC lớp 1 bộ sách Kết nối tri thức, sau đó tổ chức họp theo từng nhóm bộ môn để đóng góp ý kiến về việc tổ chức tiến trình dạy học, những thành công và hạn chế, trao đổi kinh nghiệm thiết kế bài soạn và tổ chức dạy học.

Một số hình ảnh về buổi chuyên đề SHCM liên trường

Đ/c: Đinh Thị Lan Anh- Chuyên viên PGD&ĐT huyện Nho Quan triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong SHCM liên trường năm học 2020-2021

Đ/c Đinh Công Hoan - HT nhà trường thay mặt BGH chía sẻ những kinh nghiệm trong công tác chuyên môn của nhà trường

 

Vào đầu tiết học các em học sinh được khởi động bằng bài hát đã học, các em hát và vận động theo nhạc rất tự nhiên, thoải mái làm không khí tiết học trở nên sôi nổi. Trong tiết học hát các em được hòa mình vào khung cảnh đẹp đẽ của Tổ quốc Việt Nam bằng những hình ảnh sống động kết hợp với phần nhạc đệm hay đã giúp các em hát đúng giai điệu và thuộc lời ca của bài hát ngay tại lớp.

Tiết dạy môn Âm nhạc lớp 1B- Học bài hát: Tổ Quốc ta; Vận dụng sáng tạo: Cao - thấp

Đối với môn DGTC các em biết quan sát tranh, tự khám phá bài và quan sát động tác làm mẫu của giáo viên để tập luyện, Thực hiện được các động tác tập hợp hàng dọc, dóng hàng, điểm số và vận dụng vào các hoạt động tập thể.

 

 

Tiết dạy môn GDTC lớp 1A- Tập hợp hàng dọc, dóng hàng, điểm số

 

Sau dự giờ, các đồng chí cán bộ, giáo viên đã trao đổi tại hội trường về những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện dạy bộ sách Kết nối tri thức lớp 1, chỉ ra những ưu điểm và hạn chế khi thực hiện dạy trên lớp của 2 tiết dạy với mục đích là xây dựng và học tập. Từ đó giúp GV rút ra được nhiều bài học kinh nghiêm trong việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy đạt hiệu quả cao và cũng đưa ra được những thống nhất chung về một số vấn đề trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực HS.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã giúp GV sáng tỏ các nội dung cần thiết nhất trong dạy - học như các nội dung bài, các phương pháp khó vận dụng, những giải pháp hay để nhằm nâng cao chất lượng GD cũng như đổi mới kiểm tra, đánh giá HS…

Chuyên đề SHCM liên trường đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Đinh Thị Lan Anh - Chuyên viên  phòng GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp tích cực của nhà trường trong việc tổ chức SHCM liên trường cho cán bộ, giáo viên, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà. Chuyên đề cũng đã giúp cho các đồng chí giáo viên tự tin, vững vàng hơn trong công tác chuyên môn, thực hiện dạy và học đạt hiệu quả, tạo được uy tín trước học sinh và nhân dân, góp phần đưa các nhà trường hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Bài và ảnh: Trường TH&THCS Lạng Phong

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 05 : 39