HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CƠ SỞ GIÁO DỤC TIỂU HỌC HUYỆN GIA VIỄN, NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm học, từ ngày 20/3 đến ngày 24/3/2021, Phòng GD&ĐT Gia Viễn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục tiểu học huyện Gia Viễn năm học 2020-2021.

Hội thi được tổ chức nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh.

Hội thi cũng nhằm tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; tạo cơ hội cho giáo viên tiểu học rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Qua đó tạo ra những tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời mục đích của Hội thi lần này cũng nhằm lựa chọn ra những giáo viên ưu tú, có phương pháp giảng dạy phong phú, linh hoạt, kỹ năng truyền thụ kiến thức sáng tạo và bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng để chuẩn bị nhân tố cho Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục tiểu học tỉnh Ninh Bình lần thứ X.

Là Hội thi đầu tiên triển khai thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày  20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội thi năm nay có tổng số 62 giáo viên dự thi đến từ 22 trường Tiểu học, trường TH&THCS trong toàn huyện; trong đó có 29 thầy cô đang trực tiếp giảng dạy lớp 1, là khối lớp đầu tiên triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới (gồm 11 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm dạy nhiều môn và 18 thầy cô dạy các môn chuyên); số liệu đó đánh dấu sự quyết tâm cao độ của các thầy cô và của toàn ngành trong mục tiêu thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

Trong phiên khai mạc được tổ chức long trọng nhà văn hóa xã Gia Lập, Hội thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Sở GDĐT, Phòng GDTH; của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cơ quan truyền thông trên địa bàn.

Tại Hội nghị tổng kết được tổ chức vào chiều ngày 25/3/2021,  Ban tổ chức đã công nhận 48 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021. Trưởng Ban tổ chức đã trao thưởng cho 10 thầy/cô đạt số điểm cao nhất của mỗi khối lớp, mỗi môn chuyên dự thi.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Lương Thị Hồng Thuý - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã khẳng định sự thành công của Hội thi và ghi nhận, biểu dương  những cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành trách nhiệm, khoa học của Ban tổ chức; tinh thần làm việc nhiệt tình, khách quan, công tâm của Ban giám khảo; sự nỗ lực, tâm huyết và sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo tham dự và sự cố gắng, siêng năng học tập của các em học sinh, ...

Hội thi GVDG cấp Tiểu học huyện Gia Viễn năm học 2020-2021 thành công tốt đẹp đã một lần nữa khẳng định những chuyển biến tích cực trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt tại các nhà trường. Kinh nghiệm và kết quả của Hội thi sẽ là điểm tựa vững chắc cho công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng dạy và học của bậc Tiểu học trong những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh về hội thi:

Khai mạc Hội thi

Đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo UBND huyện tặng quà lưu niệm cho giáo viên dự thi

Giáo viên dự thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục

Nguồn: Phòng GD&ĐT huyện Gia Viễn

Bài viết liên quan