TRƯỜNG THCS TRƯƠNG HÁN SIÊU VỚI "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"

Thực hiện Công văn số 1076/SGDĐT-GDTX ngày 17/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, sáng ngày 19/10/2020, trường THCS Trương Hán Siêu, thành phố Ninh Bình long trọng tổ chức chương trình với chủ đề: Học tập suốt đời - Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh.

          Về dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó viện trưởng Viện Phật giáo Việt Nam, Phó Trụ trì chùa Bái Đính tới dự và chia sẻ về một số kỹ năng về phương pháp đọc sách có hiệu quả và tự học cho gần 1300 em học sinh của nhà trường. Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Minh Quang cũng đã trao tặng 220 cuốn sách cho các em trường THCS Trương Hán Siêu với mong muốn khơi dạy cho học sinh tình yêu và niềm đam mê đọc sách mỗi ngày.

Thượng tọa Thích Minh Quang chia sẻ phương pháp và kĩ năng đọc sách

Cũng trong chương trình, nhà trường đã phối hợp với một số đơn vị: Công ty Việt Future (Trung tâm giáo dục kĩ năng sống và giá trị sống), nhà sách Fahasa để trưng bày và giới thiệu các đầu sách mới, đầu sách hay đến học sinh. Các gian trưng bày giới thiệu sách (từ ngày 19/10/2020 đến ngày 22/10/2020) đã thu hút được đông đảo thầy cô và các em học sinh đến tham quan, tìm hiểu và tiếp cận những cuốn sách có giá trị. Nhà sách Fahasa cũng đã dành tặng 100 cuốn sách góp phần xây dựng thư viện nhà trường; Công ty Việt Future dành tặng 240 xuất học bổng tham gia các khóa học kỹ năng sống, giá trị sống tại trung tâm.

Đến với “Góc sách hay mỗi ngày” các thầy cô giáo và các em học sinh được các cộng tác viên thư viện nhà trường và khách mời là diễn giả Đào Tấn Thành đến từ Công ty Việt Future (Trung tâm giáo dục kĩ năng sống) thuyết trình giới thiệu những cuốn sách hay, bổ ích giáo dục lòng yêu thương con người cũng như tạo động lực và con đường đi đến thành công. Tiêu biểu là phần giới thiệu tập sách “Hạt giống tâm hồn” của em Hoàng Bách lớp 8D, giới thiệu cuốn sách “Lũ trẻ đường tàu” nhà văn Edith Nesbit của em Lưu Phương Anh lớp 9A ..

Học sinh Lưu Phương Anh, lớp 9A thuyết trình giới thiệu sách

Học sinh Phan Hoàng Bách, lớp 8D thuyết trình giới thiệu sách

Diễn giả Đào Tấn Thành - Trung tâm Việt Future giới thiệu cuốn sách “Thiếu niên siêu đẳng”

Chương trình "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2020" của trường THCS Trương Hán Siêu đã phần nào khơi dậy trong các em học sinh niềm say mê, hứng thú đọc sách, đó cũng là khởi nguồn của tinh thần học tập suốt đời, học thường xuyên để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh.

Nguồn: Trường THCS Trương Hán Siêu, thành phố Ninh Bình