Sở GDĐT Ninh Bình tổ chức thành công Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2021

Từ ngày 25/3/2021 đến ngày 27/3/2021, tại Trường THPT Hoa Lư A, Sở GDĐT Ninh Bình long trọng tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) cấp trung học phổ thông tỉnh Ninh Bình lần thứ  V năm 2021.

Các vị đại biểu khách quý tham dự Lễ Khai mạc Hội thao

Dự lễ khai mạc có ông Phan Thành Công, Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở GDĐT Ninh Bình, Phó chủ tịch Hội đồng GDQP&AN tỉnh; Trưởng Ban Tổ chức Hội thao; Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy viên Hội đồng GDQP&AN tỉnh; Lãnh đạo Sở GDĐT, trưởng các phòng ban Sở, Lãnh đạo UBND xã Ninh Mỹ, Lãnh đạo các trường THPT cùng 150 vận động viên thuộc 25 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội thao, ông Phan Thành Công, Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình nhấn mạnh: Trong chiến lược đào tạo con người, Giáo dục Quốc phòng và An ninh là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước có ý nghĩa quan trọng nhằm mục tiêu giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào trân trọng đối với truyền thống dựng nước, giữ nước quý báu của dân tộc. Ý thức rõ điều đó, trong những năm qua Sở GDĐT Ninh Bình đã tích cực phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình và nhận sự chỉ đạo của Bộ GDĐT để triển khai tốt nhiệm vụ GDQP&AN cho học sinh cấp THPT.

Trưởng Ban Tổ chức Hội thao trao cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển

Hội thao GDQP&AN cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm học 2020-2021 được long trọng tổ chức nhằm mục đích để các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, xây dựng khối đại đoàn kết; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành đồng thời góp phần xác định trình độ kỹ năng quân sự của học sinh, khẳng định quá trình học tập bộ môn GDQP&AN của các đơn vị trường học.

Hội thao đã diễn ra từ ngày 25- 27/3/2021 ở 08 bài thi bắt buộc: Thi hiểu biết; thi Đội hình, đội ngũ; thi kỹ thuật băng bó cứu thương; thi đội ngũ tiểu đội từng người không súng; thi tháo lắp súng AK ban ngày; thi ném lựu đạn trúng đích; thi tư thế, động tác vận động trên chiến trường; thi bắn súng MBT03, tại 02 điểm thi: Trường THPT Hoa Lư A, sân vận động xã Ninh Mỹ.

 

Vận động viên tham gia phần thi ném lựu đạn xa trúng đích

Qua những ngày đua tài sôi nổi với tinh thần "Vì an ninh tổ Quốc đoàn kết, trung thực và cao thượng", mặc dù còn nhiều khó khăn về sân bãi thi đấu, về thời tiết và những điều kiện khác phục vụ cho thi đấu, nhưng các đoàn vận động viên đã khắc phục mọi khó khăn tham gia tranh tài với quyết tâm giành thành tích cao nhất trong Hội thao. Tất cả các yếu tố đó đã góp phần làm cho Hội thao GDQP&AN cho học sinh cấp trung học phổ thông tỉnh Ninh Bình lần thứ V thành công tốt đẹp!

Tại buổi Tổng kết Hội thao vào sáng ngày 27/3, Ban Tổ chức đã ghi nhận sự cố gắng của các vận động viên trong các đoàn tuyển; với tinh thần thi đấu hết mình tất cả các em học sinh tham gia Hội thao đều là những người chiến thắng! Ban tổ chức đã công bố và trao 87 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao. Trong đó, có 55 giải cá nhân, 8 giải đồng đội và 24 giải toàn năng. 12 đơn vị được nhận cờ thi đua của Ban Tổ chức: Cờ nhất toàn đoàn thuộc về trường THPT Hoa Lư A; hai cờ nhì thuộc về trường THPT Ninh Bình-Bạc Liêu và Kim Sơn A; ba cờ ba thuộc về các đơn vị: Trường THPT Yên Khánh A, Yên Khánh B, Nguyễn Huệ; sáu cờ khuyến khích thuộc về các đơn vị: THPT Nho Quan A, Đinh Tiên Hoàng, Vũ Duy Thanh, Kim Sơn B, Bình Minh, Ngô Thì Nhậm.

Trưởng Ban Tổ chức Hội thao trao cờ nhất cho Trường THPT Hoa Lư A

Trường THPT Ninh Bình-Bạc Liêu, Kim Sơn A nhận cờ nhì

Đại tá Hoàng Mạnh Cường-Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao cờ ba cho các đơn vị THPT Yên Khánh A, Yên Khánh B, Nguyễn Huệ

6 đơn vị nhận cờ khuyến khích

Với mục đích, ý nghĩa sâu sắc, mang tính giáo dục và đào tạo con người, Hội thao GDQP&AN thực sự là một sân chơi trí tuệ, bổ ích vừa thực hiện tốt việc giáo dục toàn diện, nâng cao sức khỏe cho học sinh vừa đáp ứng tốt nhiệm vụ sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc của tuổi trẻ. Sau Hội thao, Ban Tổ chức đánh giá những kết quả đạt được đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm để Hội thao lần sau có kết quả tốt hơn./.

Phương Lan – Đỗ Ngọc – Vũ Phó

                                                                    (Phòng GDTrH thực hiện)

Bài viết liên quan