Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư, tổ chức ngày sách mở đầu cho hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8

           Chiều 02/4, tại Nhà văn hóa xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Hoa Lư, tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề "Sách - Tri thức nền tảng, vững chắc tương lai".

          Dự hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTX - Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của thư viện tỉnh và UBND huyện Hoa Lư, trung tâm học tập cộng đồng xã Trường Yên. Ngoài ra còn có sự tham gia của gần 300 đại điện là lãnh đạo, giáo viên các trường Tiểu học và THCS, các bậc cha mẹ học sinh, cùng các em học sinh trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Dịch giả - Nhà nghiên cứu: Nguyễn Quốc Vương chia sẻ tại buổi Hưởng ứng

          Đặc biệt, tại buổi Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm nay, các đại biểu được nghe dịch giả, nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương chia sẻ vai trò văn hóa đọc trong nhà trường, ý nghĩa của việc đọc sách và cách thức đọc sách hiệu quả. Sau bài diễn thuyết, tổ chức giao lưu kiến thức, hiểu biết của học sinh về sách, văn hóa đọc; định hướng cách đọc và chia sẻ vốn đọc; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; khơi gợi tình yêu sách, xây dựng thói quen đọc với các em học sinh. 

Ngày sách năm nay tại huyện Hoa Lư với chủ đề "Sách - Tri thức nền tảng, vững chắc tương lai", hoạt động này sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng để tự khẳng định mình và vững bước tương lai.

Đồng thời, đại biểu và người tham dự được trực tiếp tham quan gian trưng bày sách trên xe sách lưu động của Thư viện tỉnh Ninh Bình với khoảng 4.000 đầu sách thuộc tất cả các lĩnh vực phục vụ nhu cầu của học sinh và người đọc như: Sách tham khảo, truyện tranh, sách kỹ năng sống, sách giới thiệu về cuộc sống của các vĩ nhân (theo thể loại truyện tranh), sách khoa học, văn học trong nước và nước ngoài…

          Thông qua buổi hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư đã góp phần tuyên truyền về ngày sách, về ý nghĩa của việc đọc sách, xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, cộng đồng giúp phát triển tốt hơn sự hiểu biết, vốn sống, cách ứng xử, chia sẻ với mọi người, trau dồi khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ nói và viết. Bên cạnh đó, nhằm lan tỏa, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, hình thành kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hướng tới góp phần xây dựng xã hội học tập. Là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) lần thứ 8. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số hình ảnh tại buổi hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

 

 

                                                                     (Nguồn: Phòng GDTX – Sở GD&ĐT,

                                                                       Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư)

Bài viết liên quan