TẬP HUẤN CÁN BỘ QUẢN LÝ TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG HUYỆN KIM SƠN

 

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-SGDĐT ngày 30/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc bồi dưỡng cán bộ quản lý TTHTCĐ năm 2021, ngày 22/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng cho CBQL các Trung tâm học tập cộng đồng của huyện Kim Sơn.

          Tham dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Phòng GDTX Sở GD&ĐT; Chủ tịch Hội khuyến học các huyện, thành phố; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác GDTX của các Phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh; Ban Giám đốc TTHTCĐ của 25 xã, thị trấn của huyện Kim Sơn.

 

Nguyễn Mạnh Trường- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh  phát biểu tại lớp tập huấn

         Chương trình tập huấn chia thành hai phần. Phần đầu các đại biểu dự 01 hoạt động chuyên đề về phổ biến kiến thức nuôi trồng thủy hải sản cho người dân; chuyên đề do Trung tâm học tập cộng đồng xã Kim Hải, huyện Kim Sơn phối hợp với Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Nam Mỹ tổ chức cho 60 người dân trong xã về những kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn con giống cũng như quy trình nuôi tôm thương phẩm chất lượng cao phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Người dân xã Kim Mỹ dự chuyên đề do TTHTCĐ tổ chức

 

 

Tiếp theo chương trình, các cán bộ quản lý trung tâm học tập cộng đồng được tập huấn về cách thức lựa chọn và tổ chức chuyên đề sao cho hiệu quả theo đặc thù của địa phương; phương pháp tổ chức hoạt động học tập cho người lớn tại trung tâm học tập cộng đồng do lãnh đạo Phòng GDTX, Sở GD&ĐT triển khai.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn cũng được nghe ông Nguyễn Mạnh Trường- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh chia sẻ về vai trò, nhiệm vụ của GDTX nói chung và các Trung tâm học tập cộng đồng nói riêng trong việc xây dựng xã hội học tập; vai trò của học tập suốt đời trong cuộc đời mỗi con người, cách thức để học tập nâng cao kiến thức trong thời đại khoa học kỹ thuật và công nghệ phát triển.

Lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trung tâm học tập cộng đồng được tổ chức tại xã Kim Kải, huyện Kim Sơn đã thành công tốt đẹp, mở đầu cho các lớp bồi dưỡng CBQL các trung tâm học tập cộng đồng tiếp theo sẽ được tổ chức tại các huyện, thành phố trong năm 2021./.

 

                                                                        Nguồn: Phòng GDTX

Bài viết liên quan