Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức thành công Giao lưu Tài năng Tiếng Anh tiểu học

       Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-GDTH ngày 29/9/2020 của Sở GD&ĐT Ninh Bình; Kế hoạch số 43/KH-PGDĐT ngày 15/10/2020 của Phòng GD&ĐT Gia Viễn tổ chức Giao lưu tài năng Tiếng Anh tiểu học cấp huyện năm học 2020-2021, các đơn vị trường học tích cực tổ chức các hoạt động dạy và học, tổ chức Giao lưu tài năng Tiếng Anh tiểu học cấp trường tạo sân chơi bổ ích nhằm phát triển năng lực – phẩm chất, năng khiếu cho học sinh. Đến với cuộc thi Giao lưu tài năng Tiếng Anh cấp huyện có 66 HS đăng kí /22 trường tiểu học tham gia.

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, Hội thi đã chính thức bắt đầu trong 2 ngày 23,24/11/2020 tại trường tiểu học Thị trấn Me và Nhà văn hóa thị trấn Me, với các phần thi kiến thức, hùng biện, giao tiếp với giám khảo,... kết hợp biểu diễn văn nghệ, đố vui...

          Về dự và động viên Giao lưu có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH - Sở GD&ĐT Ninh Bình; đồng chí Đặng Đình Tuấn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Viễn - Trưởng ban Tổ chức Giao lưu; các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT, Ban tổ chức Giao lưu, BGH Trường tiểu học thị trấn Me cùng lãnh đạo của 22 trường tham gia Giao lưu đã về dự đồng đủ.

    

           Trước khi diễn ra nội dung chính thức phần thi hùng biện của buổi Giao lưu, đội văn nghệ trường TH thị trấn Me đã dành cho Hội thi một chương trình nghệ thuật rất đặc sắc với 5 tiết mục hát, múa song ngữ Anh - Việt giàu tính nghệ thuật để lại ấn tượng trong lòng mọi người.

Sau tiết mục văn nghệ, đồng chí Đặng Đình Tuấn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT  - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã lên phát biểu khai mạc. Bài phát biểu khai mạc có nội dung ngắn gọn, súc tích nhưng đã thể hiện được hết mục đích, ý nghĩa của Giao lưu với những yêu cầu rất cụ thể đối với thí sinh, giám khảo.

             Cuộc Giao lưu đã diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Ban Tổ chức và đặc biệt là sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của Lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH thị trấn Me, sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh, sự tham gia tích cực của các nhà trường và sự nghiêm túc, khách quan của Ban Giám khảo, các em HS mỗi đơn vị đã thể hiện tài năng để đạt kết quả cao nhất với khả năng của mình.

              Kết quả: 45 học sinh đạt giải, trong đó có 4 giải Nhất (đơn vị TH thị trấn Me 2 giải Nhất, TH Gia Phú 1 giải Nhất, TH Gia Trấn 1 giải Nhất), 8 giải Nhì, 11 giải Ba, 22 giải Khuyến khích.

                                  

        

          Đặc biệt, trong số 45 học sinh đạt giải, có 8 học sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn tham gia giao lưu cấp tỉnh trong đó có 3 học sinh thuộc đơn vị tiểu học thị trấn Me, 1 học sinh tiểu học Gia Phú, 2 học sinh tiểu học Gia trấn, 01 học sinh tiểu học Gia Sinh. Cuộc Giao lưu tài năng Tiếng Anh cấp huyện năm học 2020 – 2021 kết thúc thành công tốt đẹp, mỗi học sinh đến tham gia Giao lưu đều được trải nghiệm, trang bị thêm nhiều kiến thức, kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh và kĩ năng sống cho bản thân, các em tự tin hơn trong học tập và lan tỏa nhân rộng tới các bạn trong lớp, trường./.

                                                                          Đinh Lừng - TH Thị trấn Me, Gia Viễn