HỘI NGHỊ CÁN BỘ QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ DẠY CHƯƠNG TRÌNH GDTX CẤP THPT LẦN THỨ 2, NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 10/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị cán bộ quản lý các cơ sở dạy chương trình GDTX cấp THPT lần thứ 2, năm học 2020-2021 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Khánh.

Đồng chí Đinh Văn Khâm- Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục thường xuyên Sở GD&ĐT, Ban Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố và Trung tâm GDTX-Tin học và ngoại ngữ tỉnh, đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Cơ Giới Ninh Bình. Hội nghị tập trung bàn giải pháp tổ chức và quản lý hiệu quả công tác ôn tập thi tốt nghiệp cho học viên; triển khai một số công việc trọng tâm cuối năm học 2020-2021.

 

          Đồng chí Đồng Thị Thủy Trung, Trưởng phòng GDTX báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ từ lần giao ban thứ nhất đến nay, cụ thể:

- Đã tổ chức hiệu quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi chương trình GDTX cấp THPT lần thứ VIII; Chỉ đạo tổ chức các chuyên đề môn Địa lí và môn Ngữ văn; Phối hợp với Phòng GDTrH chỉ đạo thi thử lần 1 cho học viên khối 12.

- Tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên về các nội dung: Giáo dục khởi nghiệp và tư vấn hướng nghiệp; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học trên cơ sở thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ về điều chỉnh nội dung dạy học; Xây dựng kế hoạch giáo dục của giáo viên và kế hoạch bài dạy theo Công văn số 5512 ngày 18/12/2020 của Bộ GDĐT; bồi dưỡng giáo viên về nội dung và phương pháp ôn tập thi tốt nghiệp THPT cho học viên;

- Tiếp tục liên kết với các trường nghề tổ chức vừa dạy văn hóa, vừa dạy nghề cho học viên. Hiện nay, số học viên vừa học văn hóa vừa học nghề trong các trung tâm là 4304 học viên đạt 93,9% (tăng so với năm học trước là 2,6%); Tích cực mở các lớp bồi dưỡng cho cộng đồng tại TTGDNN-GDTX.

 Các ý kiến phát biểu thảo luận tập trung phân tích nguyên nhân những kết quả đạt được và những tồn tại cần rút kinh nghiệm; phân tích cách thức, giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy văn hóa và quản lý chất lượng dạy nghề cho học viên, trong đó nhiệm vụ trọng tâm tổ chức tốt việc ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho học viên,  tham mưu việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tuyển sinh vào 10.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ của các trung tâm, các ý kiến phát biểu thẳng thắn trên tinh thần xây dựng của các đại biểu tham dự hội nghị. Đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu các trung tâm chú trọng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Tăng cường kỷ cương nề nếp và an toàn trong các trung tâm, chuẩn bị hoàn thành chương trình năm học và chuẩn bị tốt các điều kiện để học viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; làm tốt công tác truyền thông để quảng bá về quyền lợi của học viên khi học tập tại trung tâm GDNN-GDTX, hướng tới thực hiện đa dạng nhiệm vụ của của trung tâm theo chức năng nhiệm vụ của các trung tâm./.

 

                                                          Nguồn: Phòng Giáo dục thường xuyên

Bài viết liên quan