Học sinh tỉnh Ninh Bình tham gia Ngày hội IELTS DAY

Chiều 3/4, tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện đào tạo SYDNEY tổ chức "Ngày hội IELTS day" miễn phí dành cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của gần 300 học sinh.

Ngày hội IELTS DAY được Sở GD&ĐT Ninh Bình phối hợp với Học viện Đào tạo SYDNEY và tổ chức giáo dục IDP Việt Nam – Đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam. Ngày hội IELTS DAY được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ, giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh; cải thiện phổ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tìm kiếm các cơ hội học tập ở các trường Đại học danh tiếng trong, ngoài nước.

Ông Đinh Văn Khâm - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình – phát biểu và trong ngày hội IELTS Day

Chương trình được tổ chức tại trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy thu hút gần 300 học sinh các trường THCS, THPT tham gia. Tại chương trình “Ngày hội IELTS Day ông Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc dạy và học tiếng Anh và mục tiêu phát triển giáo dục dạy và học tiếng Anh của tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới. Bài phát biểu ấn tượng của Ông Khâm là một thông điệp truyền lửa lan tỏa cho học sinh đam mê học tiếng Anh.

Đặc biệt, với phần chia sẻ của chuyên gia đến từ Học Viện Đào tạo Sydney –Bà Vũ Khánh Linh đã chia sẻ một số mẹo trong bài thi Nói IELTS, bí kíp để đạt điểm thi nói cao, bởi đây là phần thi khó đặc biệt với học sinh ở các tỉnh lẻ nói chung. Bên cạnh đó, còn được các chuyên gia tư vấn của IDP Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi IETLS tốt nhất, cách chấm điểm mới, các lỗi sai thường gặp và cách chinh phục, học tập tại các trường top đầu. Cuối cùng học sinh còn được tham gia thi thử IELTS như thi thật với 2 kỹ năng nghe và đọc trực tiếp được tổ chức bởi IDP Việt Nam với thiết bị tai nghe tiêu chuẩn quốc tế của kỳ thi.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của Ban tổ chức

Chương trình Ngày hội IELTS DAY cũng giúp phụ huynh, nhà trường nhận được những đánh giá chính xác về khả năng của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học. Từ đó, đưa ra các định hướng phù hợp trong quá trình dạy học ngoại ngữ cho các em.

 

 Học sinh nhận quà của Tổ chức Giáo dục IDP

Học viện Đào tạo Sydney là đơn vị ủy quyền chính thức bài thi IELTS trên máy tính của IDP tại Việt Nam sẽ mở rộng và tổ chức nhiều đợt thi thử và thi thật trong năm tại tỉnh Ninh Bình nhằm giúp học sinh có điều kiện dự thi bài thi IELTS nhiều hơn để thúc đẩy phong trào học tiếng Anh tại Tỉnh Ninh Bình.

 

 

Học sinh trải nghiệm bài thi thử IELTS trên giấy kỹ năng Nghe và Đọc

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh đạt IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được sử dụng vào mục đích như:

- Miễn thi tốt nghiệp THPT với IELTS 4.0;

- Cộng điểm vào các trường THPT chuyên, lớp chọn của tỉnh với IELTS 4.0;

- Vào thẳng top 10 trường Đại học lớn của Việt Nam với IELTS từ 5.5 trở lên

- Với IELTS 6.5 là tấm vé đi du học trên toàn thế giới;

Các em học sinh, phụ huynh và giáo viên cần thông tin về học, thi IELTS liên hệ: Học Viện Đào tạo Sydney - Số 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: (024) 85.88.83.83.

                                                                                                  Mai Chi, Phòng GDTrH

                                                                                                             Học viện Đào tạo Sydney

Bài viết liên quan