Bồi dưỡng sử dụng Bộ Tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học”

Ngày 10/12/2021, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong-Thành phố Tam Điệp, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Hon da Thanh Hải tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng Bộ tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học” và triển khai Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" năm học 2021-2022.

Dự lớp bồi dưỡng có đại diện chuyên viên, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố. Đồng chí Phạm Văn Tỉnh, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học chủ trì.

Đồng chí Phạm Văn Tỉnh, Phó trưởng phòng GDTH phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Đại biểu được dự 01 tiết dạy Giáo dục An toàn giao thông lớp 4 do cô giáo Lê Thị Thanh Lê -Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – Thành phố Tam Điệp thực hiện. Tiết dạy đã thể hiện được những yêu cầu cần đạt về năng lực, phẩm chất người học; học sinh được thực hành và được rèn các kỹ năng khi tham gia giao thông.

Tiết học do cô giáo Lê Thị Thanh Lê- thực hiện

Học sinh chia sẻ nội dung bài học

Đặc biệt, đại biểu và các em học sinh được các kỹ thuật viên của Công ty Hon da Thanh Hải hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, các thao tác an toàn trước khi điều khiển mô tô (như kiểm tra xe, tư thế lái xe an toàn, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm, trang phục lái xe an toàn)... và được nhận quà của Công ty trao tặng.

Kỹ thuật viên Công ty Honda Thanh Hải hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

Kỹ thuật viên Công ty Honda Thanh Hải hướng dẫn ngồi xe máy an toàn

Kết thúc lớp bồi dưỡng, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường phát động, khuyến khích học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5 và giáo viên làm bài viết tham gia Giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, thực hiện dạy học lồng ghép, tích hợp các môn học, hoạt động giáo dục sao cho linh hoạt, phù hợp và sáng tạo, hiệu quả; triển khai có chất lượng Công văn số 4729/BGDĐT-GDTH ngày 18/10/2021 về việc triển khai chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" năm học 2021-2022 để xây dựng văn hóa giao thông nhằm hình thành kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, để An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà./.

Phòng Giáo dục Tiểu học

Bài viết liên quan