GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Thạch Bình, Huyện Nho Quan, Tỉnh Ninh Bình

Email:  nbh-thcsthachbinh@edu.viettel.vn

Điện thoại: 095363580

 

           Trường THCS Thạch Bình được thành lập từ năm 1966, trải qua các thời kỳ xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước khẳng định được vị thế của mình. Được sự quan tâm chỉ đạo tích cực của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của các thế hệ phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Nho Quan. Mái trường thân yêu đã đi vào ký ức, con tim của bao thế hệ thầy giáo, cô giáo và rất đỗi thân thuộc với lớp lớp học sinh; là niềm tin của  nhân dân địa phương.

        Đội ngũ giáo viên của trường đa số tuổi còn trẻ, nhiệt tình năng động, nội bộ đoàn kết cao;  là một 1 trong những trường có nền nếp dạy và học, đóng góp nhiều thành tích cho phong trào giáo dục huyện. Các thầy cô giáo  yên tâm với nghề, gắn bó với trường, nhiệt tình trong giảng dạy, quan tâm tới học sinh; các thầy cô đều ham học hỏi, cầu tiến bộ, có phẩm chất đạo đức tốt. 

         Ban giám hiệu nhà trường đoàn kết, chân thành và tận tâm trong công việc; có năng lực chuyên môn giảng dạy và giáo dục, chịu khó suy nghĩ, tìm tòi xây dựng, chỉ đạo thực hiện kế hoạch, nhận được sự cảm thông và tin cậy của đông đảo giáo viên, cán bộ nhân viên và cha mẹ học sinh. Chi bộ, Công đoàn trường, Chi đoàn giáo viên đạt vững mạnh nhiều năm liền.

     Nhà trường có được sự tín nhiệm của học sinh và phụ huynh học sinh trong xã Thạch Bình.

                                ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC CỦA NHÀ TRƯỜNG

          1. Sứ mạng:

           Xây dựng nhà trường trở thành một môi trường học tập lành mạnh, nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao và ổn định để mỗi cá nhân học sinh đều có cơ hội hình thành nhân cách, phát triển toàn diện, có năng lực tư duy và khả năng sáng tạo.

         2. Giá trị:

         Xây dựng và khẳng định niềm tin đối với cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương bằng hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường: Đoàn kết, thân thiện, trung thực, trách nhiệm, tôn trọng, dân chủ, sáng tạo, đổi mới, chia sẻ, hợp tác và phát triển.

        3. Tầm nhìn:

        Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục, thân thiện; học sinh và giáo viên đều được tạo điều kiện học tập, phấn đấu và cống hiến. Luôn xứng đáng một trong những trường tiên tiến của phòng GD & ĐT Nho Quan.

                             MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

        I. Mục tiêu chung:

        Xây dựng được môi trường học tập có nề nếp, kỷ cương, có uy tín về chất lượng giáo dục để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo.

      II. Mục tiêu cụ thể:

      1. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên

- Xây dựng đội ngũ giáo viên đồng bộ cả về số lượng, cơ cấu, đảm bảo chất lượng.

- Nâng cao trình độ năng lực cho cán bộ giáo viên, nhân viên, tạo điều kiện tốt nhất để họ được đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

- Chú trọng các biện pháp bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên qua các hình thức chuyên đề, sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, tự tích luỹ, viết, áp dụng và phổ biến SKKN. 100% giáo viên, nhân viên biết sử dụng máy vi tính, biết ứng dụng CNTT trong dạy học một cách thành thạo. 50% cán bộ giáo viên co bằng tin học B.

- Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; phát hiện và bồi dưỡng những giáo viên trẻ, có năng lực, nhiệt tình làm đội ngũ nòng cốt trong phát triển chuyên môn; Giáo viên đạt giải trong các hội thi GVG cấp huyện  15 đ/c, cấp tỉnh đạt 8 đ/c.

2. Học sinh

* Chất lượng học tập:

- Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 13% trở lên, tỷ lệ học sinh tiên tiến đạt 30% trở lên, giảm tỷ lệ học sinh yếu còn dưới 1%.

- Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS hàng năm đạt 95% trở lên.

- Chất lượng học sinh vào THPT:

+ Số học sinh tham gia thi và đỗ đạt tỷ lệ 80%;

+ Xếp loại: 2/27 trường trong huyện và 50/143 trường trong tỉnh.

- Chất lượng giáo dục mũi nhọn: Học sinh giỏi Quốc gia: 01HS/năm; cấp tỉnh: 15HS/năm; cấp huyện: 100HS/năm. (Nâng dần về chất lượng giải).

* Chất lượng đạo đức và kỹ năng sống

- Chất lượng đạo đức: 95% hạnh kiểm khá, tốt. Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

- Học sinh được trang bị kỹ năng sống cơ bản, tích cực, tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện...

- Đạt đơn vị trong tốp đầu của huyện về phong trào hoạt động TDTT.

3. Cơ sở vật chất và xã hội hoá giáo dục.

- Tham mưu với các cấp lãnh đạo, tuyên truyền vận động các tổ chức cá nhân ủng hộ tài trợ:

+ Giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia; 

+ Xây dựng môi trường sư phạm đảm bảo “Xanh- sạch-đẹp” thân thiện, lành mạnh, an toàn.