Thứ năm, 13/05/2021 - 02:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Như Hòa

Tấm gương nhà giáo (hiệu trưởng trường THCS Như Hoà)

Tài liệu đính kèm: Tải về

CÔ HIỆU TRƯỞNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO

TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ

 

 

                Đ/c  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng
                          Nguyễn Thị Nhiễu

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô Nguyễn Thị Nhiễu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Như Hòa, Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình luôn được đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh và học sinh yêu quý, kính phục bởi không chỉ ở đức tính khiêm tốn, giản dị, cần cù chịu khó của một người thầy mà còn là một cán bộ quản lý tâm huyết, sáng tạo trong công việc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước đưa trường THCS Như Hòa đứng trong tốp đầu của cấp học huyện nhà, trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục.

Năm 2016, cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng và chuyển về công tác tại trường THCS Như Hòa. Ở đơn vị mới, với cương vị mới, cô khéo léo thiết lập mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa các thành viên trong nhà trường để mọi người giúp đỡ, chia sẻ công việc, trao đổi chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy. Cô còn luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và tạo điều kiện để họ hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Nhờ đó giáo viên nhà trường luôn làm việc nhiệt tình, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Trong chỉ đạo, quản lý, thực hiện nhiệm vụ nhà trường, cô luôn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai một cách có hiệu quả, tạo nên phong trào thi đua dạy và học sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, qua đó tăng cường đoàn kết nội bộ, tạo sự thống nhất, đồng thuận từ chi bộ đến cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Ngoài việc đi đầu trong vận dụng các phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và tích cực đổi mới công tác quản lý, cô còn vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế, phối hợp tốt với công đoàn cơ sở để triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành.

Với sự phấn đấu không ngừng, để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, bản thân cô luôn tự trau dồi kiến thức về chuyên môn, tích cực tham gia nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong chỉ đạo quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học được các cấp, các ngành đánh giá cao; tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn, các cuộc kiểm tra do ngành tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình phụ trách.

Thực hiện mục tiêu “Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, theo hướng tiên tiến, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại”, cô Nguyễn Thị Nhiễu đã chỉ đạo các tổ chức trong trường: trú trọng đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm, mỗi giáo viên cần vận dụng linh hoạt các phương pháp cho phù hợp với nội dung từng giờ dạy, từng đối tượng học sinh; trú trọng việc giáo dục nhân cách học sinh thông qua các giờ dạy văn hoá gắn liền với dạy chữ, dạy người; trú trọng rèn kĩ năng sống cho học sinh.

Trường THCS Như Hòa đang trên đà phấn đấu, xây dựng để được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia lần thứ 2, cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng dạy học còn nhiều thiếu thốn. Là người lãnh đạo, cô Nhiễu luôn trăn trở suy nghĩ, tìm cách khắc phục. Với sự nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm, cô chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về biện pháp phát triển giáo dục, mặt khác, cô tranh thủ sự quan tâm của ban lãnh đạo Sở, UBND huyện Kim Sơn, Phòng giáo dục và các ban, ngành, đoàn thể huy động mọi nguồn lực xã hội tập trung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, cùng chung tay xây dựng làm cho diện mạo của ngôi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Tuy thời gian cô Nguyễn Thị Nhiễu làm hiệu trưởng nhà trường chưa lâu, nhưng chất lượng của nhà trường đã có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt năm học 2017 – 2018 nhà trường đã thu được kết quả đáng trân trọng:

Trường tổ chức thành công hai chuyên đề cấp huyện đạt hiệu quả cao được cấp trên khen ngợi với hình thức XHHGD, cụ thể: chuyên đề Ngữ văn lớp 9 về hoạt động TNST với chủ đề ‘‘Người lính trong mắt em” và chuyên đề giáo dục kĩ năng sống với chủ đề ‘‘Sống ước mơ và khát vọng”.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nhà trường được UBND huyện tặng giấy khen đơn vị xếp thứ ba phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, PGD&ĐT Kim Sơn tặng cờ đơn vị xếp thứ ba trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS.

Trong năm học, Sở giáo dục Đào tạo Ninh Bình tổ chức 01 cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Kết quả: 1 giáo viên của trường đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh.

Kết quả học sinh đỗ vào lớp 10 THPT: Nhà trường có 65/71 em đỗ vào lớp 10 THPT đạt 91,5% xếp thứ 02/27 trường trong huyện duy trì vững chắc thứ hạng của năm học liền trước. Đặc biệt môn Toán xếp thứ 1/27, môn Ngữ Văn xếp thứ 6/27 trường THCS trong huyện.

Nhà trường được UBND tỉnh Ninh Bình tặng danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc”.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng và kết quả đạt được trong sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, năm học 2017-2018 cô vinh dự được UBND tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen.

Từ những thành tích đã đạt được, cô Nguyễn Thị Nhiễu xứng đáng là một tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung.


 

Nguồn tin: Trường THCS Như Hòa, huyện Kim Sơn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 96
Năm 2021 : 2.001