THCS Như Hoà, ngôi trường mến yêu!

    Trường THCS Như Hoà là trường công lập được đóng trên địa bàn của xã Như Hoà thuộc Huyện Kim Sơn; Như Hoà là một xã có quy mô trung bình với diện tích 5200 m(Chiều dài 10km; chiều rộng 0,52km); tổng dân số là 4.878 khẩu, nền kinh tế chủ yếu là thuần nông.

   Trường đã đạt chuẩn Quốc gia năm 2007, công nhận lại chuẩn năm 2013 và đạt chuẩn chất lượng giáo dục tháng 4 năm 2015. Là một trong những đơn vị có bề dầy truyền thống liên tục từ năm 1982-1983 đến nay tập thể sư phạm nhà trường luôn đạt danh hiệu là “Tập thể lao động tiên tiến” và “Tập thể lao động xuất sắc”.

   Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên hầu hết có trình độ chuyên môn vững vàng, đoàn kết, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, đảm bảo đủ về số lượng, tương đối đồng bộ về chủng loại và đã có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, vì vậy đã khơi dậy được các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường. Thường xuyên thực hiện các chuyên đề về đổi mới phương pháp vào công tác giảng dạy trong nhà trường, giao lưu học hỏi, đúc rút kinh nghiệm vào công tác giảng dạy, đã tạo được niềm tin tưởng, uy tín, trong đội ngũ và nhân dân. Đặc biệt nhà trường có nhiều giáo viên có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao trong huyện.

   Từ mái trường này, gần 4000 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, phần nhiều tiếp tục học lên phổ thông trung học, cao đẳng, đại học…Nhiều học sinh trong số đó đã nỗ lực phấn đấu đạt được học vị cao như cử nhân, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ,…Có nhiều học sinh ở lại quê hương lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, giữ các chức vụ chủ chốt trong hệ thống chính trị ở địa phương,... Các thế hệ học sinh của nhà trường dù ở cương vị nào trong xã hội cũng luôn nỗ lực phấn đấu, đóng góp sức mình cho sự phát triển của địa phương, của đất nước, đã và đang tô thắm thêm truyền thống của nhà trường.

   Trước yêu cầu của việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, trường THCS Như Hoà luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục toàn diện lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Lãnh đạo trường, Tổ chuyên môn đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Lãnh đạo trường luôn chú ý quan tâm đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên dưới nhiều hình thức, đầu tư cho chất lượng mũi nhọn của nhà trường và có kế hoạch bồi dưỡng học sinh ngay từ đầu năm học. Lãnh đạo trường cũng luôn đi sâu đi sát trong việc chỉ đạo chuyên môn cũng như công tác giáo dục đạo đức học sinh, yêu cầu giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học... để nâng cao hiệu quả giáo dục

   Nhà trường luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, các phong trào văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian nhằm rèn kĩ năng sống cho học sinh… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

   Với sự cố gắng vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, trong những năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đặc biệt, năm học 2015-2016 và 2017-2018, nhà trường đã được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc.

   Năm học 2018-2019, được sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh và nhân dân cùng sự quyết tâm của thầy và trò nhà trường đã hoàn thành các tiêu chuẩn đề nghị công nhận lại trường THCS đạt chuẩn quốc gia . Trường có hai dãy nhà cao tầng khang trang với đầy đủ phòng học, thiết bị được lắp đặt mới và hiện đại; cảnh quan khuôn viên nhà trường được quy hoạch, tôn tạo xanh - sạch - đẹp, tạo điều kiện để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và góp phần xây dựng nông thôn mới theo định hướng của Đảng.

      Để tiếp tục xây dựng và phát huy truyền thống của nhà trường xứng đáng với sự quan tâm chăm lo của địa phương, của ngành giáo dục, của nhân dân, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua DẠY THẬT TỐT- HỌC THẬT TỐT; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các năm học, phấn đấu đạt và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.

                                                                      Như Hoà, ngày 06 tháng  9  năm 2018

                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                 NGUYỄN THỊ NHIỄU